Mang thai 7 tháng vẫn đi trộm cắp tài sản

  • 27/05/2014 20:54
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - CAP Yên  Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội, vừa điều tra, khám phá vụ trộm cắp tài sản xảy ra trên địa bàn. Đối tượng gây án là một phụ nữ đang mang thai 7 tháng.

Ngày 24-5, CAP Yên Phụ nhận được tin báo của quần chúng nhân dân có 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại số 9 làng Yên Phụ, phường Yên Phụ.

Nhận được tin báo CAP Yên Phụ phối hợp cùng đội Cảnh sát hình sự - CAQ Tây Hồ, tiến hành điều tra, truy xét, bắt giữ 2 đối tượng Đỗ Thị Thùy Linh, 32 tuổi, trú tại số 5 ngõ 71, đường Văn Cao, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội. Đối tượng Linh hiện đang mang thai 7 tháng. Linh từng có tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Và N.T.Q, 29 tuổi, trú tại đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa. Đối tượng Q hiện đang mang thai 14 tuần tuổi.

Mang thai 7 tháng vẫn đi trộm cắp tài sản ảnh 1
Đối tượng Đỗ Thị Thùy Linh

Tại CAP Yên Phụ, Linh khai nhận, sáng 24-5, Linh gọi điện nhờ Q chở Linh đi xem nhà để mua. Đến 17h chiều cùng ngày, Q chở Linh đi đến nhà số 9, làng Yên Phụ, phường Yêu Phụ. Đây là địa chỉ mà Linh đã tìm trên báo, chủ nhà đang có nhu cần bán nhà. Tại đây, Linh gặp hai vợ chồng anh Hiển, anh Hiển đưa Linh đi xem các phòng từ tầng 1 đến tầng 3. Khi lên tầng 3, tầng ngủ của vợ chồng anh Hiển, Linh phát hiện 1 ví da đặt trên bàn và nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Sau khi xem xong tầng 3, anh Hiển dẫn Linh và Q lên tầng 4, nhưng Linh không lên mà quay lại phòng ngủ của vợ chồng anh Hiển, mở ví da trên bàn, lấy 4 triệu đồng trong ví nhét vào túi xách của Linh, rồi quay ra đi xuống tầng 1 cùng Q.

Khi Linh và Q vừa xuống tới tầng 1, anh Hiển phát hiện mất toàn bộ số tiền trong ví da để trên bàn. Anh Hiển chạy theo yêu cầu kiểm tra túi xách của Linh và phát hiện số tiền trên.

Sau quá trình xác minh, cơ quan điều tra làm rõ, Q không liên quan đến hành vi trộm cắp trên nên đã cho Q tại ngoại. Đối tượng gây án chính là Đỗ Thị Thùy Linh.

Thiếu tá Dương Hồng Kết, Phó CAP Yên Phụ cho biết, đây là phương thức thủ đoạn trộm cắp tài sản rất mới. Qua việc tìm thông tin cho thuê nhà trọ, bán nhà trên báo mua bán, các đối tượng trong vai người đi tìm mua nhà đã đột nhập nhà dân một cách hợp pháp để tìm cách trộm cắp tài sản. Các hộ dân có nhu cầu bán nhà nên cảnh giác với thủ đoạn mới này của tội phạm.

Vụ việc ngay sau đó đã được CAP Yên Phụ chuyển lên CAQ Tây Hồ để tiếp tục điều tra, xử lý. Cơ quan điều tra thông báo, ai đã từng là bị hại của đối tượng trên, hãy đến cơ quan điều tra CAQ Tây Hồ để phối hợp điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục