Mang nửa tấn pháo từ Trung Quốc về bán, lĩnh án 10 năm tù

  • 18/01/2019 20:36
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Là lái xe cotainer, trong khi chờ bốc hàng ở cửa khẩu cho công ty, Toàn mua thêm pháo mang về để bán kiếm lời. Khi Toàn đang mang gần nửa tấn pháo đi qua địa bàn Nghệ An thì bị phát hiện và bắt giữ.

Ngày 18-1, TAND TP.Vinh, tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Huỳnh Kim Toàn (SN 1973) trú tại quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng về tội Buôn bán hàng cấm.

Theo đó, Toàn vốn là một lái xe cho công ty có trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh. Toàn thường lái xe đi lấy hàng ở cửa khẩu Trung Quốc về Việt Nam. Ngày 28-11-2018, Toàn điều khiển xe container ra cửa khẩu Tân Thanh để chở hàng.

Mang nửa tấn pháo từ Trung Quốc về bán, lĩnh án 10 năm tù ảnh 1

Huỳnh Kim Toàn trong phiên xét xử

3 ngày sau, Toàn đánh xe sang một khu chợ ở Trung Quốc để bốc hàng. Trong khi chờ, Toàn tìm mối mua pháo đưa về Việt Nam để tiêu thụ. Người đàn ông này dễ dàng mua được 145 hộp pháo nổ loại 36 quả, 56 hộp loại 100 quả với số tiền 32 triệu đồng của một người không quen biết.

Sau khi ngụy trang lẫn số pháo trên vào hàng trên xe để qua mắt cơ quan chức năng, Toàn lái xe quay về. Ngày 6-12, khi Toàn đến địa phận đường tránh Vinh thuộc khối 2, phường Vinh Tân, TP.Vinh thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ toàn bộ 427kg pháo trên.

Trong phiên xét xử, Toàn thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tài xế này cho biết, vì muốn kiếm thêm chút tiền nên mới mua pháo về để bán mà không biết đó là hàng cấm. Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt bị cáo Huỳnh Kim Toàn 10 năm tù về tội Buôn bán hàng cấm.

Tin cùng chuyên mục