Màn tráo đổi xe của tên trộm là sinh viên

  • 20/04/2015 08:30
  • 3 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Nhìn thấy cô bạn học cùng lớp có chiếc xe SH mới, Nguyễn Bá Tùng (SN 1993) HKTT tại An Thịnh, Lương Tài, Bắc Ninh đã nảy sinh lòng tham tìm cách chiếm đoạt. Bằng một “thủ thuật” nhỏ, Tùng đã qua mặt được bảo vệ bãi trông xe. 

Màn tráo đổi xe của tên trộm là sinh viên ảnh 1Đối tượng Nguyễn Bá Tùng

Theo tài liệu của cơ quan Công an, chiều 2-4, Tùng đứng trước cổng trường nhìn thấy bạn học cùng lớp là Quách Thu Trang điều khiển xe máy SH vào gửi tại bãi trông xe của trường. Chiếc xe SH mới khiến Tùng nảy lòng tham. Khi cả lớp đã vào hội trường, lấy cớ ra ngoài có việc, Tùng mượn chìa khóa xe Wave của một bạn ngồi cùng, rồi ra bãi gửi xe lấy chiếc xe Wave này ra ngoài. Sau khi đi khoảng 10 phút, Tùng quay trở về bãi giữ xe của trường, gửi xe lại như cũ. Đối tượng cố ý để chiếc xe Wave cạnh chiếc xe SH mới của chị Trang trước khi vào lớp. 

Trả chìa khóa xe Wave nhưng Hùng cố ý nói quên không lấy vé. Đến 16h cùng ngày, để ý thấy chủ nhân của chiếc xe SH vẫn đang ngồi nói chuyện với các bạn trong lớp, Tùng lẳng lặng ra ngoài dắt chiếc xe SH và dùng vé gửi xe Wave để đưa cho bảo vệ. Lúc này, bãi giữ xe đang rất đông nên nhân viên soát vé đã bất cẩn, không phát hiện sự tráo đổi của Tùng. Lấy được xe SH nhưng do không có chìa khóa nên đối tượng đã phải thuê một người “xe ôm” đẩy ra cửa hàng sửa chữa xe máy để “đánh” lại chìa. Sau đó, Tùng mang chiếc xe máy đi gửi để tìm cơ hội tiêu thụ.

Trong khi cơ quan công an đang tập trung điều tra vụ trộm thì ngày 3-4, anh Lê Văn Hiệp là nhân viên trông giữ xe của trường đại học nơi Tùng đang theo học tình cờ đến bệnh viện E thăm người nhà bị ốm. Tại đây, anh Hiệp đã phát hiện chiếc SH bị mất cắp hôm trước. Thông tin trên ngay sau đó đã được anh Hiệp báo đến CAP Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy. 

Trưa 11-4, Tùng mang vé gửi đến bãi trông giữ xe của bệnh viện E để lấy chiếc SH ra. Tuy nhiên khi đến nơi, Tùng không thấy chiếc xe SH trên.

Dù bực tức nhưng không dám ra hỏi bảo vệ nhà xe, Tùng quyết định chọn chiếc xe Liberty BKS: 29B1-07788 để thay thế, và dùng vé gửi xe SH trước đó để đưa cho bảo vệ. Không may cho tên gian, chiếc xe này là của 1 nhân viên bệnh viện E. Khi Tùng đưa vé và dắt chiếc Liberty ra ngoài, bảo vệ nhà xe đã thông báo đến lực lượng công an nhanh chóng bắt giữ đối tượng. CAQ Cầu Giấy đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Bá Tùng về hành vi trộm cắp tài sản. 

Tin cùng chuyên mục