Malaysia sẵn sàng bán lại Hãng hàng không Malaysia Airlines

  • 21/03/2019 05:49
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad ngày 20-3 cho hay, một số doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đang quan tâm đến việc mua lại Hãng hàng không Malaysia Airlines. 
Malaysia Airlines đang nỗ lực chuyển đổi hoạt động để làm ăn có lãi trở lại

Malaysia Airlines đang nỗ lực chuyển đổi hoạt động để làm ăn có lãi trở lại

Phát biểu trước các phóng viên, ông Mahathir nói rằng, Malaysia vẫn đang cân nhắc các lựa chọn đối với hãng hàng không đang chìm trong khó khăn tài chính này. “Một số bên quan tâm đến việc mua lại hãng hàng không này, vì vậy chúng tôi không từ chối khả năng bán lại”, Thủ tướng Mahathir cho biết, nhưng không tiết lộ tên của các doanh nghiệp. 

Theo ông Mahathir, chính phủ vẫn sẽ cân nhắc liệu sẽ thay đổi cách quản lý Malaysia Airlines, thu hẹp quy mô hay mở rộng hãng. “Mặc dù chúng tôi đã thuê đội ngũ quản lý nước ngoài, Malaysia Airlines vẫn đối mặt với thua lỗ. Bởi vậy, một trong những phương án giải quyết là bán đi”, Thủ tướng Mahathir nói. “Tôi yêu Malaysia Airlines. Tôi muốn Malaysia Airlines là hãng hàng không quốc gia, nhưng có vẻ chúng tôi không thể tiếp tục duy trì nó”, ông Mahathir cho biết thêm. 

Malaysia Airlines đang nỗ lực chuyển đổi hoạt động để làm ăn có lãi trở lại sau khi hãng này phải hứng chịu hai thảm kịch hàng không vào năm 2014 khi chuyến bay MH370 mất tích bí ẩn và chuyến bay MH17 của hãng bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục