Malaysia ghi nhận 122 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết

  • 24/07/2017 23:21
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Nhà chức trách Malaysia cho biết chỉ tính riêng trong năm nay nước này đã ghi nhận 122 trường hợp tử vong vì bệnh sốt xuất huyết. 

Malaysia ghi nhận 122 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết ảnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia S. Subramaniam kêu gọi người dân trong nước cần đóng vai trò tích cực trong việc chống lại bệnh sốt xuất huyết

Bộ trưởng Bộ Y tế Malaysia S. Subramaniam đã kêu gọi tất cả người dân Malaysia cần đóng vai trò tích cực trong việc chống lại bệnh sốt xuất huyết.

Theo ông Datuk Seri Subramaniam, tính đến thời điểm hiện tại Malaysia đã ghi nhận 51.000 ca sốt xuất huyết. Trước đó, trong năm 2016, tại Malaysia đã có trên 101.500 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, làm ít nhất 230 trường hợp tử vong.

Ông Subramaniam bày tỏ không chỉ có các cơ quan, tổ chức mà mọi tầng lớp người dân Malaysia cần chung tay để chống lại bệnh dịch này trước tốc độ lây lan của nó.

Diễn biến của bệnh dịch cũng khiến Bộ Y tế Malaysia tỏ ra lo lắng rằng các bệnh truyền nhiễm như lao, leptospira và bệnh dại mà họ đã kiềm chế thành công trước đây đang có nguy cơ quay trở lại, trong đó bệnh lao là đáng lo ngại nhất và cũng là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất trong số tất cả các bệnh truyền nhiễm ở Malaysia.

Theo The Straits Times

Tin cùng chuyên mục