Cảnh sát Thái Lan bắt nghi phạm thứ 3 trong vụ đánh bom Bangkok

  • 03/09/2015 18:52
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Ngày 3-9, tờ Bưu điện Bangkok của Thái Lan đưa tin, cảnh sát nước này đã bắt giữ nghi phạm thứ 3 trong vụ đánh bom tại một ngôi đền ở Bangkok hôm 17-8 vừa qua, làm 20 người thiệt mạng. 

Nghi phạm này là một người đàn ông Thái Lan có tên Kamarudeng Saho, 38 tuổi và theo đạo Hồi, đã bị bắt tại nhà riêng ở ngôi làng Moo 5, quận Sungai Kolok thuộc tỉnh miền nam Narathiwat từ hôm 1-9.

Nghi can Kamarudeng Saho sau đó được áp giải bằng trực thăng về Bangkok và tạm giam tại sở chỉ huy của Sư đoàn Lục quân số 11 từ chiều ngày 2-9 để điều tra.
Hiện trường vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan

Hiện trường vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan

Hiện trường vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan  Phát ngôn viên cảnh sát quốc gia Thái Lan, Trung tướng Prawut Thawornsiri, đã xác nhận với báo giới về vụ bắt nghi phạm này, đồng thời cho biết, các nhà điều tra Thái Lan đã phát hiện nghi can này liên lạc bằng điện thoại với Wanna Suansan, một trong 8 nghi can đang bị truy nã do có liên quan đến vụ đánh bom tại ngôi đền Erawan hôm 17-8.

Ông Prawut cho biết thêm, nghi phạm người Thái Lan Wanna Suansan, hiện đang cùng chồng Emrah Davutoglu sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ. Cảnh sát nước này cũng đã phát lệnh truy nã cặp vợ chồng trên.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ được hai nghi phạm người nước ngoài. Nghi phạm đầu tiên được cho là mang quốc tịch Trung Quốc, trong khi nghi phạm thứ 2 là một công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng giấy tờ cá nhân của người này là giả.

Tin cùng chuyên mục