Mai Thu Huyền đưa Thúy Kiều lên màn ảnh rộng

  • 25/11/2019 16:06
  • 0 bình luận
  • Trúc Anh
  • In bài
ANTD.VN -Nhà sản xuất Mai Thu Huyền vừa quyết định bắt tay vào  thực hiện dự án phim điện ảnh “Kiều”, dự kiến phát hành vào tháng 11 năm 2020 nhân kỷ niệm Đại lễ kỷ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du. 

“Truyện Kiều” là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của nền văn học Việt Nam từng được chuyển ngữ sang hơn 20 thứ tiếng khác nhau trên thế giới như Anh, Nga, Pháp, Nhật… với trên 35 bản dịch. Sự hấp dẫn của tác phẩm đã thôi thúc nhà sản xuất phải làm nên một tác phẩm điện ảnh bài bản, chỉn chu để hiện thực hóa giấc mộng đưa nàng Kiều lên màn ảnh rộng.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, lịch tuyển chọn diễn viên sẽ diễn ra vào ngày 9 – 10/12/2019 tại TP.HCM và ngày 13 – 14/12/2019 tại Hà Nội.

Mai Thu Huyền đưa Thúy Kiều lên màn ảnh rộng

Để hóa thân vào vai nàng Kiều, nhà sản xuất đưa ra các tiêu chí như sau, diễn viên tuổi từ 18 đến 25 tuổi, cao 1m6 – 1m7, có nét đẹp thuần Việt, có cá tính, giàu sức biểu cảm. Đặc biệt, ưu tiên các ứng viên có khả năng ca hát và chơi được các nhạc cụ dân tộc như: đàn nguyệt, đàn tranh, có kinh nghiệm diễn xuất, đã từng tham gia các hoạt động nghệ thuật khác hoặc được đào tạo trong các trường nghệ thuật.

Diễn viên nam cũng cần đáp ứng các tiêu chí: 25 - 35 tuổi, cao 1m75 – 1m85, có vẻ đẹp nam tính, mạnh mẽ, lãng tử. Đặc biệt, ưu tiên những ứng viên có khả năng đóng những cảnh hành động, có kinh nghiệm diễn xuất.

Thành phần tuyển chọn diễn viên cho bộ phim điện ảnh "Kiều" quy tụ những nghệ sĩ uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề như: NSƯT Phi Tiến Sơn, Nhà sản xuất - đạo diễn - diễn viên Mai Thu Huyền; đạo diễn Trần Bửu Lộc và nhà thiết kế Thuỷ Nguyễn.

Tác phẩm điện ảnh “Kiều” được kì vọng sẽ là một bộ phim tiếp tục hành trình gìn giữ nét đẹp và tình yêu của người Việt Nam đối với nền văn học nước nhà.

Tin cùng chuyên mục