• 15 cách tái sử dụng chai nhựa siêu sáng tạo

  15 cách tái sử dụng chai nhựa siêu sáng tạo

  ANTĐ - Chúng ta thường có thói quen vứt những thứ như vỏ lon, túi nilon hay chai nhựa sau khi sử dụng mà quên rằng chúng có thể được tái chế thành nhiều món đồ không chỉ giúp tiết kiệm tiền mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Có rất nhiều ý tưởng sáng tạo để tái sử dụng những sản phẩm này.

 • Xây trường chuẩn quốc gia vì học sinh

  Xây trường chuẩn quốc gia vì học sinh

  ANTĐ - Sau khi phát hiện nhiều ngôi trường “khang trang” bề ngoài nhưng bị “bỏ hoang” vì chưa sử dụng đã xuống cấp, việc rà soát lại tiến độ xây dựng trường học đang được Hà Nội triển khai. Đáng chú ý ngay trong tiến trình xây dựng trường chuẩn quốc gia cũng đã phát sinh vấn đề xây dập khuôn theo chuẩn mà không tính đến hiệu quả sử dụng.

 • Thừa còn hơn thiếu?

  Thừa còn hơn thiếu?

  ANTĐ - Thi thoảng tôi với ông cũng phải rong ruổi ra năm cửa ô mà chiêm ngưỡng sự “nở nang” hoành tráng của Thủ đô ta chứ. Cứ ru rú trong nhà ống, phố cổ, tầm nhìn vướng víu, tầm nghĩ hạn hẹp.

 • Sửa thiết kế ga đường sắt để giảm ảnh hưởng tới dân

  Sửa thiết kế ga đường sắt để giảm ảnh hưởng tới dân

  ANTĐ - Sở QH-KT Hà Nội cho biết, thời gian qua, Sở nhận được một số kiến nghị của các tổ chức, cá nhân xung quanh các khu vực nhà ga thuộc tuyến đường sắt đô thị Hà Nội (tuyến Cát Linh - Hà Đông) về việc bố trí các thang lên xuống gây ra sự bất tiện trong việc đi lại và sinh hoạt của các tổ chức và cá nhân. 

 • Phát hiện kiến trúc lạ tại đền Voi Phục: Chưa thể lý giải!

  Phát hiện kiến trúc lạ tại đền Voi Phục: Chưa thể lý giải!

  ANTĐ - Một loại hình kiến trúc đặc biệt vừa được phát hiện qua đợt thám sát khảo cổ học tại di tích đền Voi Phục - Thụy Khuê- Hà Nội. Theo thông tin do ông Nguyễn Văn Tùng - Trưởng ban Quản lý đền Voi Phục cho biết, vào tháng 9 vừa qua, khi đào móng dựng cột làm mái che tạm để tu bổ đền, đơn vị thi công đã phát hiện một số lon sành. 

 • “Điểm mặt” 8 hạng mục sai quy hoạch

  “Điểm mặt” 8 hạng mục sai quy hoạch

  ANTĐ - Thực hiện chỉ đạo xử lý dứt điểm các vi phạm về trật tự xây dựng tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô (quận Hai Bà Trưng) của UBND TP, Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT)Hà Nội vừa “điểm mặt” 8 hạng mục công trình xây dựng sai quy hoạch.

 • Chiếm dụng nhà chờ xe buýt

  Chiếm dụng nhà chờ xe buýt

  ANTĐ - Cả 2 nhà chờ xe buýt trên đường đê Nguyễn Khoái, hướng từ cầu Vĩnh Tuy bị những người bán hàng nước và “xe ôm” chiếm dụng phần lớn diện tích để kinh doanh.

 • Chợ tạm lấn đường

  Chợ tạm lấn đường

  (ANTĐ) - Đó là khu chợ Mơ tạm, họp trên vỉa hè phố Kim Ngưu thuộc phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Khu chợ tạm chính được bố trí trong khuôn viên có mái che, ki-ốt; đối diện nó, trên vỉa hè đường Kim Ngưu được dành để phục vụ những người có nhu cầu mua bán hoa, cây cảnh, chó, mèo.