Ma túy "đá" trá hình tương ớt, "chiêu" mới của tội phạm ma túy Australia

  • 31/10/2019 17:43
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Cảnh sát Australia ngày 31-10 cho biết, 4 người đàn ông đã bị bắt vì buôn lậu 400kg ma túy "đá", ước tính trị giá 210 triệu USD, giấu trong lô hàng tương ớt nhập khẩu từ Mỹ.
Ma túy "đá" trá hình tương ớt, "chiêu" mới của tội phạm ma túy Australia
Qua kiểm tra lô hàng vận chuyển bằng đường hàng không từ Mỹ tới Sydney ngày 15-10, lực lượng chức năng Australia phát hiện 768 chai tương ớt với xét nghiệm ngẫu nhiên cho thấy dương tính với methylamphetamine (ma túy đá), cảnh sát bang New South Wales cho biết.

Cảnh sát đã bắt giữ một người 36 tuổi vào hôm 27-10, sau đó 1 ngày, thêm 2 vụ bắt giữ được thực hiện tại bãi đậu xe của một khách sạn ở khu thương mại trung tâm của Sydney.

Họ đã thu giữ 8 thùng "tương ớt" trong xe và lục soát khách sạn phát hiện thêm 26 thùng khác. 3 người Australia đã bị buộc tội tàng trữ ma túy nhập khẩu trái phép qua biên giới. Sáng 31-10, đối tượng thứ 4 bị bắt.

Ma túy "đá" trá hình tương ớt, "chiêu" mới của tội phạm ma túy Australia
Đây là một cuộc điều tra phức tạp và cảnh sát Australia phát hiện số ma túy "đá" dạng lỏng này đang hướng đến một phòng thí nghiệm bí mật ở khu vực Sydney để điều chế.

“Vụ bắt giữ đã ngăn chặn khoảng 4 triệu liều ma túy đá ở thị trường bán lẻ”, chỉ huy Lực lượng Biên phòng khu vực Sydney Matt O'Connor cho biết.

Số liệu mới nhất của Ủy ban Tình báo tội phạm Australia cho thấy, kỷ lục 30,6 tấn ma túy bất hợp pháp đã bị thu giữ trên toàn Australia trong năm kết thúc vào tháng 6-2018, và lượng ma túy bị thu giữ nhiều nhất chính là ma túy “đá”.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục