Lý giải sự thành công của Vũ Cát Tường tại sân chơi Bài hát Việt

  • 18/06/2015 13:32
  • 0 bình luận
  • Bùi Tuyết
  • In bài
ANTĐ - Trong hành trình 10 năm của chương trình Bài hát Việt, Vũ Cát Tường là nghệ sĩ đầu tiên được vinh danh 3 lần liên tiếp. 

Cô lần lượt lên ẵm các giải Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn và giải Bài hát do Hội đồng báo chí bình chọn cho ca khúc "Yêu xa". Để ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ trẻ, ban tổ chức chương trình cũng trao cho Cát Tường giải Đam mê và sáng tạo để cô nỗ lực khẳng định mình hơn nữa trong sự nghiệp.

Ở chương trình Bài hát Việt tháng 5 vừa qua, ca khúc "Phai" đã tiếp tục mang về chiến thắng cho Vũ Cát Tường với giải thưởng Bài hát của tháng và giải thưởng Ca khúc được bình chọn nhiều nhất. Bên cạnh đó, giải thưởng Hòa âm phối khí hiệu quả nhất cũng thuộc về nhạc sĩ Sơn Hải qua chính ca khúc này.

Lý giải sự thành công của Vũ Cát Tường tại sân chơi Bài hát Việt ảnh 1

Cô nàng tomboy Vũ Cát Tường chinh phục sân chơi Bài hát Việt

"Phai" là bài hát nằm trong album đầu tay mang tên "Giải mã" của Vũ Cát Tường. Album này mang tới một khía cạnh mới mẻ không chỉ là thể loại Pop Ballad quen thuộc mà cô còn làm mới mình ở thể loại Pop Rock và Electronic. Ngoài khả năng sáng tác, hát, nữ ca sĩ trẻ có thể nhảy một cách điêu luyện khi thể hiện ca khúc chủ đề "Phai" và làm khấy động không khí của liveshow mở màn Bài hát Việt.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương chia sẻ rằng lý do cô đề cử ca khúc "Phai" là bởi ca khúc này có lối viết mới, mặc dù vòng hòa thanh khá phổ biến nhưng vẫn có những nét đặc trưng riêng của Cát Tường.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Huy Tuấn cũng bày tỏ quan điểm rằng: “Với ca khúc "Phai" thì đây là bài hát rất thành công ở cách Vũ Cát Tường trau chuốt kĩ về mặt ca từ và cách phát triển giai điệu.”

Lý giải sự thành công của Vũ Cát Tường tại sân chơi Bài hát Việt ảnh 2

Vũ Cát Tường và "Phai" trên sân khấu Bài hát Việt

Vũ Cát Tường cũng khẳng định "Phai" là ca khúc đánh dấu sự thay đổi của chính cô về mặt hình ảnh và phong cách.

Tiêu chí của Bài hát Việt 2015 là tôn vinh sự sáng tạo và đề cao cái hay cái mới, gần gũi với hơi thở âm nhạc đương đại. Điều này là động lực để các tác giả có thể tự tin và mang đến cho khán giả những bài hát hay, có phong cách âm nhạc mới mẻ, hoà nhập với xu hướng âm nhạc của thế giới hiện nay. Ca khúc "Phai" của Vũ cát Tường đã đáp ứng đầy đủ những tiêu chí đó và xứng đáng đạt giải thưởng trong chương trình Bài hát Việt vừa qua.

Tin cùng chuyên mục