Lý do Mỹ Linh không mời "diva", "divo" tham gia tour xuyên Việt

  • 23/06/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - 12 năm kể từ sau “Mỹ Linh Tour 2006”, nữ “diva” tóc ngắn mới chịu bắt tay vào thực hiện tour diễn xuyên Việt mới. Đây cũng là tour diễn xuyên Việt thứ 4 trong cuộc đời âm nhạc của Mỹ Linh tính đến thời điểm này.

Cuộc hội ngộ của những “người cũ”

So với 3 tour diễn từng thực hiện trước đây, đây có thể nói là tour diễn được Mỹ Linh “thai nghén” lâu nhất và cũng nhiều cái khó nhất để có thể thực hiện. Nói vậy là bởi, mô hình kết hợp giữa nghệ sĩ và một ban nhạc “ruột” từng góp phần đưa tên tuổi của nhiều ngôi sao chạm đến đỉnh cao của sự nghiệp, trong đó có Mỹ Linh. Nhưng sự kết hợp này cũng đã trở thành câu chuyện của một thời quá vãng.

Việc Mỹ Linh duy trì được một êkip sản xuất thân thiết đến độ các thành viên bao lâu nay vẫn xem nhau như người trong nhà quả là chuyện hiếm có vô cùng. Bản thân nữ diva cũng hóm hỉnh thừa nhận, cô có được sự đồng hành này cũng nhờ mọi người còn sức khỏe và có mối duyên nhất định với nhau. Đương nhiên, một trong những người kết nối mối duyên lâu bền ấy là chồng cô – nhạc sĩ Anh Quân, người anh cả của ban nhạc Anh Em.

Lý do Mỹ Linh không mời "diva", "divo" tham gia tour xuyên Việt ảnh 1Từ trái qua: đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Huy Tuấn

Đặc biệt hơn cả khi sau 12 năm, Mỹ Linh làm tour và tập hợp được đầy đủ những gương mặt cũ từng sát cánh cùng cô trong “Mỹ Linh Tour 2006”, không chỉ có ban nhạc Anh Em mà cả đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam.

Nữ ca sĩ kể, khi cô gọi điện cho đạo diễn Phạm Hoàng Nam để nói về tour diễn mà mình định làm, không chút chần chừ vị đạo diễn tài ba này nhận lời bay về Việt Nam để một lần nữa đồng hành cùng cô và êkip. Nhiều gương mặt cộng sự cũ khác mặc dù hiện giờ đã chuyển sang làm công việc khác nhưng khi hay tin vợ chồng Mỹ Linh rục rịch làm tour diễn này, ai nấy đều sẵn sàng quay trở lại để hỗ trợ.

Lý do Mỹ Linh không mời "diva", "divo" tham gia tour xuyên Việt

Đó cũng là lý do Mỹ Linh quyết định đặt tên cho tour diễn tới đây là “Thời gian”. 12 năm so với tour xuyên Việt gần nhất và nhiều hơn thế cho cả một chặng đường hoạt động âm nhạc kể từ thuở ban đầu cho tới nay – quãng thời gian đó để Mỹ Linh tin vào những giá trị bất biến của âm nhạc mà cô và các cộng sự của mình đã xây dựng cùng nhau.

Với tour diễn lần này, Mỹ Linh quả quyết, đó không chỉ là tour diễn của riêng cô, dành riêng cho cô mà còn dành cho những người anh em, những người bạn nhạc đã làm nên gia đình thứ hai của mình.

“Tour diễn này không phải để tổng kết về 20 năm ca hát của tôi, càng không phải để kết thúc sự nghiệp. Thời gian chính là hành trình và cơ hội để chúng ta nhìn lại , bước tiếp. Thời gian có thể qua đi nhưng những gì chúng ta tin và theo đuổi thì sẽ luôn như vậy” – Mỹ Linh chia sẻ.

Và sự đồng hành của những gương mặt mới

"Mỹ Linh Tour 2018: Thời gian" sẽ mở màn vào ngày 11 và 12-8-2018 tại Hà Nội. Sau đó, tour diễn sẽ tiếp tục diễn ra tại 2 thành phố lớn nữa vào ngày 15-8 tại Đà Nẵng và 18-8 tại TP.HCM.

Tiết lộ thêm về “Mỹ Linh Tour 2018”, Mỹ Linh cho biết, đây sẽ là một tour diễn không có giới hạn, biên độ hay nói cách khác là khoảng cách trong âm nhạc.

Cụ thể, êkip của Mỹ Linh đã chuẩn bị cho sự đối thoại và cộng hưởng của rất nhiều phong cách âm nhạc khác nhau, từ Pop, Rap, R&B… đến Opera.  Ở đó, ngoài những ca khúc đã “đóng đinh” với tên tuổi của Mỹ Linh còn có rất nhiều nhạc mục riêng.

Lý do Mỹ Linh không mời "diva", "divo" tham gia tour xuyên Việt

Một điều đặc biệt khác của tour diễn tới đây, đó chính là việc Mỹ Linh không mời những nghệ sĩ được xếp vào hàng “diva” hay “divo” trong làng nhạc Việt, mà mời toàn những người trẻ thuộc thế hệ 9X như: Bùi Anh Tuấn, Rapper Hà Lê… và cả cô con gái Mỹ Anh của mình. Duy nhất nghệ sĩ được xếp vào hàng “cứng tuổi” tham gia cùng cô trong tour này là giọng ca được mệnh danh “nữ hoàng hát Opera” Hà Phạm Thăng Long.

Nữ ca sĩ hào hứng thổ lộ, chị rất muốn được “chat” với người trẻ trong tour diễn để đời này, bao gồm cả cô con gái 16 tuổi Mỹ Anh. Với suy nghĩ mới mẻ ấy, Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân còn cất công mời hẳn một dàn kèn từ Mỹ về Việt Nam để đồng hành với mình trong tour diễn xuyên Việt. Nữ ca sĩ cho biết, dàn kèn này gồm những người rất trẻ nhưng vô cùng xuất sắc đến từ trường Berklee.  

Nói thêm về lý do “trẻ hóa” các nghệ sĩ đồng hành với Mỹ Linh trong “Mỹ Linh Tour 2018”, ông xã của cô – nhạc sĩ Anh Quân cho biết, phần lớn nhạc mục trong chương trình sẽ là những ca khúc tái hiện chân dung Mỹ Linh trọn vẹn nhất từ trước đến nay, vì thế sự góp mặt của các giọng ca trẻ sẽ mang lại không khí thanh xuân và không gian âm nhạc tự do cho tour diễn.

Vợ chồng Mỹ Linh cũng háo hức bày tỏ, cả hai đều rất thích có cơ hội làm việc với những người trẻ có cá tính, những tài năng âm nhạc mới. Bởi trong mắt cặp đôi thì đó chính là tương lai của âm nhạc.

Lý do Mỹ Linh không mời "diva", "divo" tham gia tour xuyên Việt ảnh 4

Mỹ Anh sẽ đồng hành cùng mẹ trong tour diễn xuyên Việt sắp tới của Mỹ Linh

Riêng về sự xuất hiện của cô con gái Mỹ Anh, Mỹ Linh tâm sự, nhìn vào Mỹ Anh, cô luôn thấy hình ảnh của mình khi mới 16 tuổi và vô cùng xúc động. Nữ diva chia sẻ, trong mấy người con thì Anna chọn theo nghề sản xuất âm nhạc giống bố, cậu con trai Anh Duy lại không thích hát, vì thế cô vẫn ao ước Mỹ Anh sẽ nối nghề của mẹ.

Mỹ Linh kể, gần đây khi “chat” với nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh – ông nội của các con mình, nghe ông hỏi có định bồi dưỡng gì về âm nhạc cho Mỹ Anh không vì nghe cô bé hát thấy hay quá, Mỹ Linh dù cũng nghĩ như vậy nhưng chỉ biết trả lời ông rằng, vợ chồng cô sẽ để Mỹ Anh tự quyết định con đường đi của mình.

Với sự đồng hành của những người cộng sự cũ và những nghệ sĩ khách mời trẻ, Mỹ Linh thổ lộ, cô mong rằng có thể xây dựng tour diễn sắp tới giống như một chuyến tàu đưa người xem cùng mình ngược về quá khứ, tìm lại những cảm xúc trong trẻo và đầy hoài bão một thời.

Tin cùng chuyên mục