Lý do Khánh Vân ứng xử "đuối" nhưng vẫn đăng quang "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

  • 08/12/2019 09:03
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Hoa hậu Khánh Vân có phần trả lời ứng xử bị cho là "đuối" hơn so với hai Á hậu còn lại tại đêm chung kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019".

Đêm chung kết cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" được thực hiện theo format "Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ thế giới" nên bao gồm hai phần thi ứng xử lần lượt dành cho Top 5 và Top 3 chung cuộc. Cụ thể, Top 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bốc thăm chọn giám khảo đặt câu hỏi cho mình. Sau đó, 3 người đẹp được lựa chọn đi tiếp sẽ tham gia thi ứng xử với một câu hỏi chung.

Câu hỏi chung dành cho Top 3 tại đêm thi quan trọng này là làm thế nào để thuyết phục mọi người rằng mình xứng đáng trở thành "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019". Top 3 tham gia tranh tài ở phần thi ứng xử cuối cùng gồm Phạm Hồng Thúy Vân, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên và Nguyễn Trần Khánh Vân.

Khánh Vân khá hồi hộp và đã có phần thi ứng xử hơi run và bị đánh giá là "đuối" hơn so với hai đối thủ còn lại

Khánh Vân khá hồi hộp và đã có phần thi ứng xử hơi run và bị đánh giá là "đuối" hơn so với hai đối thủ còn lại

Là thí sinh trả lời đầu tiên, Nguyễn Trần Khánh Vân khá hồi hộp, cô chia sẻ: "Nhiều người ở đây có thể nói điều đặc biệt về mình để có thể chinh phục trái tim của ban giám khảo. Nhưng riêng em không có gì ngoài một trái tim yêu thương. Và muốn mang trái tim yêu, tình cảm tới ban giám khảo, khán giả, người xung quanh và lan toả tình yêu thương đó".

Kim Duyên rạng rỡ tại phần thi ứng xử dành cho Top 3

Kim Duyên rạng rỡ tại phần thi ứng xử dành cho Top 3

Phần ứng xử của thí sinh Nguyễn Huỳnh Kim Duyên được đánh giá là bình tĩnh và cụ thể hơn. Người đẹp còn nhắc đến những việc mà cô muốn làm cho cộng đồng LGBT và những người bị nhiễm HIV, cô cho biết:

"Kim Duyên tin rằng 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019' đang tìm kiếm một cô gái không những xinh đẹp, thông minh mà bên cạnh đó còn có một trái tim ấm áp, chân thành và đầy tình thương yêu. Và tôi ở đây để theo đuổi lý tưởng của mình, theo đuổi lý tưởng cho trẻ em nghèo hiếu học, không có điều kiện đến trường. Tôi ở đây với mong muốn lý tưởng của mình được thực hiện để giúp các em cơ cơ hội, điều kiện để tiếp xúc với giáo dục. Bên cạnh đó, Kim Duyên mong muốn làm được nhiều điều hơn cho cộng đồng LGBT. Điều quan trọng nhất, những người bị HIV đều là những người chịu tổn thương nhất trong xã hội này. Tôi mong muốn làm được điều gì đó cho họ”.

Hồng Vân có câu trả lời được cho là tự tin và hay nhất đêm thi

Hồng Vân có câu trả lời được cho là tự tin và hay nhất đêm thi

Nhan sắc cuối cùng bước vào phần thi này là Phạm Hồng Thúy Vân. Đây cũng là ứng cử viên được đánh giá cao ngay từ đầu cuộc thi bởi trước đó cô từng giành giải Á khôi 1 "Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015" và Á hậu 2 "Hoa hậu Quốc tế 2015".

Thúy Vân cũng đã có câu trả lời ứng xử được cho là cực kỳ tự tin khi chia sẻ: "Việc tìm ra đại diện xuất sắc khiến đất nước có thể tự hào ở đấu trường quốc tế là điều cực kỳ quan trọng. Em tự tin bản thân đủ đam mê, đủ sự quyết tâm, sự tự tin cũng như kỹ năng để Việt Nam tự hào về em nếu em được đại diện trên đấu trường này.

Điều quan trọng là Hoa hậu đó có chịu được sức nặng vương miện hay không, có sức lan tỏa với cộng đồng hay không. Tôi tin rằng tôi có lý tưởng, tôi muốn dành lý tưởng này cho giáo dục và nữ quyền. Nếu tôi trở thành 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019', tôi sẽ nói thay tiếng nói của rất nhiều phụ nữ, trẻ em ngoài kia mà tiếng nói của họ đã bị phớt lờ. Và tôi sẽ trở thành 'Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam' khiến cho mọi người tự hào”.

Lý do Khánh Vân ứng xử "đuối" nhưng vẫn đăng quang "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

Khép lại phần thi ứng xử, Ban giám khảo đã có sự cân nhắc trước khi đi đến quyết định cuối cùng là trao vương miện cho Nguyễn Trần Khánh Vân. 

Lý giải về chiến thắng của Khánh Vân, bà Võ Thị Xuân Trang - Trưởng Ban giám khảo "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" cho biết, trong suốt quá trình tham gia cuộc thi này, Khánh Vân luôn thể hiện được những gì mình làm và nói đều xuất phát từ trái tim. Nhan sắc 24 tuổi nhận được sự đồng tình và nhất trí chấm chọn cho ngôi vị Hoa hậu từ các thành viên Ban giám khảo. Cũng theo đại diện hội đồng "cầm cân nảy mực", Khánh Vân hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Hoa hậu bởi có đầy đủ tiêu chí cần tìm mà cuộc thi hướng tới, đặc biệt là một trái tim dũng cảm và chân thành.

Trước đó, đại diện Ban tổ chức “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019” tiết lộ, nhan sắc được chọn đăng quang ngôi vị cao nhất là một cô gái không chỉ có sắc đẹp mà còn phải có sự tin, bản lĩnh, tỏa sáng và giàu lòng nhân ái. Đặc biệt, với chủ đề “Brave Heart” (Trái tim dũng cảm), cuộc thi năm nay muốn tìm ra một cô gái dám đương đầu, đối diện với khó khăn và vươn lên thành công để thể hiện sự khát khao đó. Cũng theo đại diện Ban tổ chức, thí sinh đăng quang không nhất thiết phải có câu chuyện truyền cảm hứng, đó chỉ là yếu tố để giành được sự thiện cảm nhiều hơn từ Ban giám khảo.

Tin cùng chuyên mục