Tiết lộ bất ngờ về bộ váy dạ hội đặc biệt nhất đêm bán kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

  • 04/12/2019 14:27
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Xuất hiện trong đêm bán kết “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”,  Thúy Vân gây chú ý khi chọn mặc một chiếc váy dạ hội khá đơn giản nhưng lạ mắt với tông màu trắng chủ đạo, trên váy có thêu nhiều chữ. Sau đêm thi, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa – người sáng tạo ra chiếc váy độc đáo này bất ngờ tiết lộ về nguồn cảm hứng cũng như ý nghĩa của bộ trang phục được anh thiết kế riêng cho Thúy Vân.

Theo chia sẻ của nhà thiết kế Lê Thanh Hòa, đây là chiếc váy được anh cất công thực hiện để Thúy Vân mặc trong đêm bán kết “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”. Mối duyên để làm nên bộ váy này đến từ trong một lần cả hai nói chuyện với nhau trước khi Thúy Vân quyết định ghi danh thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”.

Trong câu chuyện, Thúy Vân tâm sự, cô từng là nạn nhân của tình trạng bắt nạt học đường. Khi đó, cô đã tìm đọc hai cuốn sách về mẹ Teresa (một nhân vật nổi tiếng toàn cầu với các hoạt động nhân đạo cứu giúp người nghèo và những người sống trong hoàn cảnh tuyệt vọng. Bà được trao giải Nobel hòa bình năm 1979 cho những đóng góp trong lĩnh vực này – PV) và nữ diễn viên Marilyn Monroe để có thể dũng cảm vượt qua những ám ảnh về mặt tâm lý và trở nên mạnh mẽ, thành công như hôm nay.

Tiết lộ bất ngờ về bộ váy dạ hội đặc biệt nhất đêm bán kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

Trở về sau buổi nói chuyện dài 3 tiếng đồng hồ, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa đã nghĩ đến việc sẽ làm một bộ váy thật đặc biệt để dành tặng cho Thúy Vân, cũng là để dành tặng cho những cô gái trẻ vì lý do nào đó mà thiếu hụt niềm tin trong cuộc sống. Anh tìm đến trang Fanpage “Inspired by SHE” do Thúy Vân lập ra để chia sẻ những câu chuyện về những người phụ nữ có nghị lực phi thường, nhằm tạo động lực và kết hối những cô gái trẻ này với nhau.

Từ đó, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa đã bí mật “nhặt” tên của những người phụ nữ được giới thiệu trên trang này, cũng chính là những người đã truyền cảm hứng cho Thúy Vân trong cuộc sống như: mẹ Teresa, Degeneres, Marilyn Monroe, Beyonce, công chúa Diana, Oprah Winfrey, Hillary Clinton, Hoa hậu Hương Giang… và cả bà Trần Thị Hồng Thúy - mẹ ruột của Thuý Vân. Những cái tên đáng quý này được nhà thiết kế Lê Thanh Hòa thêu lên bộ váy dạ hội mà Thúy Vân mặc trong đêm bán kết “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” diễn ra tối 3-12 vừa qua tại thành phố biển Nha Trang.

Tiết lộ bất ngờ về bộ váy dạ hội đặc biệt nhất đêm bán kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

Tiết lộ thêm về chiếc váy đặc biệt này, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa cho biết, với giá trị tinh thần gửi gắm trong chiếc váy, anh đặt ra cho mình bài toán làm thế nào để vừa chuyển tải được giá trị đó, vừa giữ được tính thẩm mỹ trong thời trang. Sau cùng, anh quyết định sử dụng kỹ thuật thêu tay và đính kết tỉ mỉ những cái tên bằng chỉ đen trên nền váy trắng trơn, giữ nguyên tinh thần giản đơn và đẹp đẽ của bộ váy. Tên của mẹ Thúy Vân đặt ở ngực trái theo đề nghị của cô, vì theo cô thì đó nơi thiêng liêng nhất, nơi gần trái tim của mình nhất.

Nhà thiết kế Lê Thanh Hòa tâm sự, anh cùng êkip nghệ nhân đã gửi vào từng đường kim mũi chỉ tạo nên chiếc váy tất cả sự yêu mến dành cho Thúy Vân nói riêng và những người phụ nữ nói chung. Anh cũng tin tưởng vào việc Thúy Vân sẽ thể hiện tốt nhất thiết kế này trên sân khấu vì cô là một người phụ nữ thật sự mạnh mẽ và dũng cảm.

Tiết lộ bất ngờ về bộ váy dạ hội đặc biệt nhất đêm bán kết "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

Về phần mình, Thúy Vân bày tỏ sự xúc động vì đã có cơ hội được truyền cảm hứng và tiếp thêm sức mạnh bởi những người phụ nữ mạnh mẽ tuyệt vời. Cô tin  rằng đây chính là lúc mình chia sẻ và lan toả sức mạnh đó đến với mọi người

“Chúng ta đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc cùng nhau, vui, buồn, thất bại và chiến thắng và Vân hy vọng đây là cơ hội để khán giả hiểu hơn về Thuý Vân, một cô gái nhỏ nhưng có những giấc mơ, hoài bão lớn lao.” – Thúy Vân tâm sự.

Cũng theo Thúy Vân, cô muốn được mọi người nhớ đến mình không phải với hình ảnh một cô gái đẹp nhất hay nổi tiếng nhất mà là một Thúy Vân luôn cố gắng, nỗ lực tự hoàn thiện bản thân mỗi ngày để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, vượt qua mọi rào cản và định kiến.

Tin cùng chuyên mục