Lý do Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng chưa làm việc với Sở TT&TT TPHCM

  • 05/02/2020 13:20
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Liên quan đến việc đăng tải thông tin không chính xác về dịch bệnh do virus Corona gây ra, 3 nghệ sĩ Việt gồm Đàm Vĩnh Hưng, Ngô Thanh Vân, Cát Phượng đã bị Sở TT&TT TP.HCM mời lên làm việc. Tuy nhiên, cả ba đều xin hoãn lịch làm việc với Sở như đã hẹn. Riêng Đàm Vĩnh Hưng có cử luật sư đại diện đến song Sở không chấp thuận và yêu cầu anh phải trực tiếp có mặt.

Theo lịch làm việc dự kiến được Sở TT&TT TP.HCM gửi đến các nghệ sĩ thì Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng sẽ lần lượt có buổi làm việc tại Sở vào ngày 3,4,5-2-2020. Tuy nhiên, Ngô Thanh Vân do đang ở xa chưa về kịp nên đã xin rời cuộc gặp sang ngày mai 6-2. Hai nghệ sĩ còn lại là Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng cũng báo bận và xin hoãn lịch làm việc sang tuần sau.

Trên cơ sở đó, Sở TT&TT TP.HCM đã quyết định rời cuộc gặp với hai nghệ sĩ này sang ngày 11-2 tới. Được biết trước đó, vào ngày 4-2 vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng đã cử luật sư đại diện đến Sở TT&TT TP.HCM để thay mình làm việc song không được Sở chấp thuận mà yêu cầu anh phải trực tiếp có mặt.

Lý do Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng chưa làm việc với Sở TT&TT TPHCM

Đại diện Sở TT&TT TP.HCM cho biết, cả 3 nghệ sĩ trên đều có thái độ cầu thị, hợp tác khi đơn vị này liên lạc và đề nghị đến làm việc vì đăng tải thông tin sai lệch về dịch bệnh Corona. Về phía Sở TT&TT TP.HCM, quan tâm theo dõi dịch bệnh là điều cần thiết song có lẽ vì quá lo lắng mà các nghệ sĩ đã vội vàng đăng tải, chia sẻ các thông tin, bài viết gây hoang mang dư luận. Nhận thấy điều này nên Sở sẽ làm việc với Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng và Cát Phượng trên tinh thần nhắc nhở và hướng dẫn.

Cũng theo đại diện Sở TT&TT TP.HCM, nghệ sĩ vốn là những người có sức ảnh hưởng trong xã hội, nhất là với những khán giả yêu mến mình nên cần cẩn trọng trước bất kỳ phát ngôn hay bài viết nào chia sẻ trên mạng xã hội.

Vào ngày 26-1 vừa qua, trên trang Fanpage của mình, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin có hai bệnh nhân Trung Quốc đã chết tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vì nhiễm virus Corona. Cùng ngày, trên trang mạng xã hội cá nhân, diễn viên Cát Phượng chia sẻ: "Biết nói gì đây? Làm ơn nghĩ cho dân trước cũng là nghĩ cho chính bản thân mình. Dịch bệnh đã đến Q.1, rồi sẽ lan tràn đến Q.3, Q.5, Q.7...". Không chỉ vậy, Cát Phượng còn kêu gọi khán giả mua và dùng khẩu trang lọc khí thông minh cho an toàn. Trong khi đó, tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế cũng khuyên mọi người chỉ cần dùng khẩu trang y tế thông thường.

Tin cùng chuyên mục