Một cuộc thi Hoa hậu hoãn thời điểm tổ chức để tránh dịch Corona

  • 04/02/2020 14:43
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Ban tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam quốc tế 2020" quyết định sẽ lùi lại thời điểm diễn ra cuộc thi sang tháng 10-2020 để tránh tình hình dịch bệnh virus Corona đang diễn biến phức tạp.

"Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam quốc tế 2020" là sân chơi tài sắc dành cho các nữ Doanh nhân đã được Bộ VHTT&DL cấp phép tổ chức vào ngày 30-8-2019. Cuộc thi được giới thiệu là nhằm tôn vinh những nữ doanh nhân Việt đang sống, làm việc trong nước và trên toàn thế giới. Với thông điệp "Đẹp để tỏa sáng", đồng hành cùng sân chơi này trong vai trò Ban cố vấn và Ban giám khảo là nhiều tên tuổi gạo cội trong lĩnh vực chấm thi sắc đẹp như: nhà thơ Dương Xuân Nam - người được biết là "cha đẻ" cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam", Hoa hậu Diệu Hoa, Hoa hậu Hà Kiều Anh, PGS.TS Hoàng Tử Hùng…

Theo kế hoạch, vòng sơ tuyển sẽ diễn ra từ đầu đến trung tuần tháng 3-2020 tại TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng. Tiếp đó, vòng bán kết sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 30-3-2020 và cuối cùng là vòng chung kết diễn ra từ ngày 14 đến 18-4-2020 tại cố đô Huế. 

Người đẹp Áo dài, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Bản lĩnh Thép…

Người đẹp Áo dài, Người đẹp Tài năng, Người đẹp Ảnh, Người đẹp Truyền cảm hứng, Người đẹp Bản lĩnh Thép…

Thông tin thêm về cuộc thi, đại diện Ban tổ chức cho biết, cuộc thi hướng đến tìm kiếm đại diện cho sự thành đạt, năng động, bản lĩnh của phái đẹp Việt trên thương trường. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để nâng tầm giá trị nhân văn về tài năng, cốt cách của những nữ doanh nhân nói riêng và phụ nữ Việt Nam thời kỳ kinh tế hội nhập nói chung. Người đẹp đăng quang ngôi vị cao nhất sẽ đại diện cho giới nữ doanh nhân Việt tiếp tục chinh chiến tại các cuộc thi tầm cỡ quốc tế khác, từ đó nâng cao vị thế phái đẹp Việt trên đấu trường sắc đẹp quốc tế. Thí sinh đăng quang sẽ được trao vương miện cùng giá trị tiền mặt 500 triệu đồng; Á hậu 1 được trao giải thưởng tiền mặt 300 triệu đồng; Á hậu 2 được trao giải thưởng 200 triệu đồng. Ngoài ra cuộc thi còn trao nhiều danh hiệu khác như:

Tuy nhiên mới đây, trước tình hình dịch bệnh virus Corona đang diễn biến phức tạp mà Việt Nam cũng là một trong số các quốc gia đang phải chịu ảnh hưởng từ đại dịch này, Ban tổ chức "Hoa hậu Doanh nhân Việt Nam quốc tế 2020" đã quyết định lùi lại thời điểm tổ chức sân chơi này. Đại diện Ban tổ chức cho biết, ngay sau khi phát động, cuộc thi đã nhận được đăng ký dự thi từ nhiều thí sinh - nữ doanh nhân đến từ các quốc gia đã phát hiện người bị nhiễm dịch, việc di chuyển đi lại của các thí sinh này đến Việt Nam có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch bệnh mà Việt Nam đang khẩn trương siết chặt. Để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cho tất cả thí sinh cũng như các thành viên tham gia cuộc thi cũng như cộng đồng xã hội, đơn vị này đã quyết định sẽ không tổ chức cuộc thi như lịch dự kiến ban đầu. Thay vào đó, cuộc thi sẽ được rời lại sang tháng 10-2020.

Trước đó, vào sáng ngày 31-1 vừa qua, Bộ VHTT&DL đã có công văn 391/BVHTTDL - VHCS về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp trong hoạt động lễ hội, di tích. Hai lễ hội lớn ở tỉnh Phú Thọ là Lễ hội Phết Hiền Quan và Lễ hội Chọi trâu Phù Ninh đã bị yêu cầu tạm ngừng phần hội để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona. Nhiều chương trình âm nhạc, hoạt động giải trí cũng chủ động hoãn hoặc hủy. Các nghệ sĩ cũng đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đầu bằng cách điều chỉnh lịch diễn hoặc có những biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Từ ngày 2-2-2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Công điện số 156/CĐ-TTg về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, trong đó nêu rõ hạn chế tập trung đông người; các tỉnh đã công bố dịch dừng tổ chức các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc.

Tin cùng chuyên mục