Lương Xuân Trường liên tục đá chính tại Gangwon FC: HLV Hữu Thắng nửa mừng, nửa lo

  • 11/07/2017 07:11
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTD.VN - Trong giai đoạn cần đạt điểm rơi phong độ nhất, tiền vệ Lương Xuân Trường liên tục được Gangwon FC cho ra sân ở K-League hai vòng gần nhất. Nhưng liệu đó có phải là một tín hiệu thật sự đáng mừng?

Lương Xuân Trường liên tục đá chính tại Gangwon FC: HLV Hữu Thắng nửa mừng, nửa lo ảnh 1Xuân Trường ra sân ở K-League nhưng đang rất lạc lõng

Trong lúc đội tuyển U22 tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á và SEA Games 29, thì Lương Xuân Trường vẫn phải ở lại Hàn Quốc phục vụ cho CLB. HLV Hữu Thắng coi Xuân Trường là nhân tố quan trọng nhất của tuyến giữa U22 Việt Nam cho hành trình giành HCV Đông Nam Á sắp tới, nhưng ông không có lựa chọn nào khác, dù muốn được làm việc càng sớm càng tốt với cầu thủ này.

Không chỉ là vấn đề nhanh chóng hoàn thiện đội hình, mà HLV này còn muốn có những tính toán cụ thể cho điểm rơi phong độ của Xuân Trường, nhất là trong nhiều tháng qua, tiền vệ gốc Tuyên Quang chỉ đóng vai dự bị tại Gangwon. Rất may, nỗi lo của HLV Hữu Thắng đã được giải tỏa phần nào trong 2 tuần gần nhất, khi Xuân Trường lần đầu tiên được đá ở K-League. Cụ thể, trong các vòng 18 và 19, Xuân Trường đã được HLV Choi Yun-kyum cho ra sân và Gangwon đã giành trọn 6 điểm.

Tuy nhiên, trong cả 2 trận gặp Daegu và Sangju Sangmu, Xuân Trường đều có những đóng góp rất mờ nhạt. Anh hầu như chìm nghỉm ở tuyển giữa và không có pha bóng nào thực sự đáng chú ý. Ở trận đấu thứ hai với Sangju Sangmu, Xuân Trường thậm chí còn bị thay ra khi trận đấu mới được chừng 40 phút. Không chấn thương, không suy giảm thể lực… Xuân Trường bị thay ra đơn giản vì anh đã chơi không tốt. Chưa biết tiền vệ này thu nạp được gì về chuyên môn không, nhưng về mặt tâm lý, rõ ràng cựu tiền vệ của HAGL sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Điều đó, nếu diễn biến với tần suất dày hơn, thậm chí có thể khiến Xuân Trường mất đi sự tự tin.

Rất may là vào thời điểm này, Xuân Trường đã được phép trở về Việt Nam. Dự kiến, hôm nay 11-7, tiền vệ này sẽ được về nước hội quân cùng đồng đội ở ĐT U22 để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á. Đó là sự trở về đúng lúc với cả Xuân Trường lẫn HLV Hữu Thắng.

Ở tuyến giữa của U22 Việt Nam hiện tại, ngoài Tuấn Anh, Đức Huy, Duy Mạnh thì sự góp mặt của Xuân Trường sẽ khiến nhà cầm quân xứ Nghệ an tâm hơn rất nhiều. Vì hơn ai hết, HLV Hữu Thắng hiểu rằng Xuân Trường về sớm ngày nào là tốt ngày đó, cho cả đội bóng lẫn bản thân tiền vệ này.

Tin cùng chuyên mục