Lùng cặp đôi người nước ngoài chuyên diễn ‘ảo thuật’ ở các hiệu vàng

  • 29/03/2020 06:13
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTD.VN - Công an TP.  Hải Phòng đang khẩn trường phối hợp cùng các đơn vị chức năng truy lùng tung tích cặp đôi người nước ngoài, chuyên diễn trò trộm cắp, rút lõi tiền ở các hiệu vàng.

Chiều 25-3, tại cửa hàng vàng bạc Kim Hoa (số 100 Lê Lợi, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) xuất hiện cặp đôi  người nước ngoài vào hỏi mua khuyên tai bạc. Giữa nhân viên bán hàng và khách trao đổi chủ yếu với nhau bằng...tay.

Hình ảnh cặp đôi người nước ngoài vào hiệu vàng bị camera ghi lại

Hình ảnh cặp đôi người nước ngoài vào hiệu vàng bị camera ghi lại

Sau một hồi lựa chọn, mặc cả, nhân viên đồng ý bán cho người phụ nữ đôi khuyên tai bạc với giá 130.000 đồng. Người đàn ông đi cùng lấy tiền ra trả, đồng thời rút 5 tờ tiền mệnh giá 100.000 đồng, ra hiệu muốn đổi 1 tờ mệnh giá 500.000 đồng. Trong lúc cầm 2 tập tiền của nhân viên cửa hàng đưa, người đàn ông ngoại quốc đã rút lõi tổng số 28,5 triệu đồng.

Cũng trong chiều hôm ấy, hiệu vàng Đức Quỳnh, trên đường Ngô Gia Tự, phường Cát Bi, quận Hải An, được cặp đôi trên “ghé thăm”. Tuy nhiên, do cảnh giác nên nhân viên bán hàng đã phát hiện hành vi gian xảo, hô hoán. Bị lộ, các đối tượng này đã trả lại tiền và lên xe bỏ chạy.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera tại một số hiệu vàng, cửa hàng, người đàn ông cao khoảng 1m80, da ngăm đen, đội mũ lưỡi trai, mặc áo sơ mi trắng, quần kaki sáng màu. Người phụ nữ khoảng 50 tuổi, dáng người thấp béo, da ngăm đen, đầu đội mũ lưỡi trai, tóc dài xoăn, mặc váy màu hồng…

Nêu thủ đoạn và nhận diện các đối tượng nghi vấn để người dân và các cơ sở kinh doanh vàng bạc, ngoại tệ cảnh giác, không mắc bẫy lừa. Người dân ai phát hiện cặp đôi có đặc điểm nhận diện như trên, hãy báo đến cơ quan Công an nơi gần nhất, để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục