Lùm xùm ĐT bóng bàn: Bệnh đã hết thuốc chữa?

  • 21/09/2012 11:51
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Mấy ngày nay, dân trong nghề râm ran chuyện bộ môn, BHL ĐTQG thiên vị “người nhà”, “bức tử” các VĐV “khác máu tanh lòng” khi lên danh sách tuyển nam dự giải vô địch Đông Nam Á.

Người ta nói rằng, HLV trưởng ĐTQG thường chỉ chăm chút cho các VĐV “ruột” – cùng đơn vị chủ quản, mà “bỏ rơi” các tuyển thủ khác. Thậm chí, vị HLV này còn cất công tìm hiểu lối đánh của các tuyển thủ, sau đó tính cách khắc chế để truyền lại cho học trò ruột của mình nhằm hạ bệ đối thủ tại các giải trong nước. Thế mới có chuyện tưởng đùa mà thật: Nhiều VĐV thường viện lý do bận việc gia đình, bận học văn hóa để không tập trung ĐTQG. Phần lo sợ bị “bắt bài”, phần vì biết có lên tuyển cũng chẳng được HLV ngó ngàng.

Cho rằng việc tuyển chọn “bất công, thiếu minh bạch”, phía CLB Dầu khí cực chẳng đã phải gửi “đơn kiện” vượt cấp lên Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhờ đứng ra dàn xếp, sau khi đã mất hết niềm tin vào bộ môn, BHL ĐTQG. Nguyên do bởi đơn vị này quá bức xúc khi tay vợt Tô Đức Hoàng (Dầu khí) dù hơn hẳn Phan Huy Hoàng (HN T&T) về tiêu chí tuổi, bỏ xa Lê Tiến Đạt (Quân đội) về thành tích nhưng lại không được chọn. Phó GĐ Công ty CP TT-VH Dầu khí – Trương Thới Nhiệm đặt câu hỏi: “Phải chăng do VĐV Huy Hoàng là con rể ông trưởng bộ môn, VĐV Tiến Đạt là “lính” của ông HLV trưởng ĐTQG nên được chọn?”.  

       
Lùm xùm ĐT bóng bàn: Bệnh đã hết thuốc chữa?

           Quyết đinh chọn Tiến Đạt, loại Đức Hoàng (phải) của bộ môn bóng bàn gây tranh cãi

Thắc mắc của ông Nhiệm nhận được sự đồng cảm của dân trong nghề. Đơn giản nhiều năm qua, vẫn ông trưởng bộ môn đó, BHL đó đã cho ra đời nhiều quyết định gây tranh cãi, bị dư luận chỉ trích. Mới nhất là vụ không biết giờ thi đấu nên đến trễ khiến VĐV Việt Nam bị xử thua tại giải VĐTG 2011, bị biến thành trò hề trước bạn bè quốc tế. Bất ngờ hơn cả là vụ việc tắc trách đó dễ dàng bị “chìm xuồng”.

Điều chưa từng có trong tiền lệ là việc một đơn vị lên tiếng đề nghị Tổng cục chấn chỉnh lãnh đạo bộ môn, BHL ĐTQG đã xảy ra tại môn bóng bàn. Bức xúc từ phía Dầu khí có vẻ như đã lên tới đỉnh điểm, và đòi hỏi của họ được xem là chính đáng. Lạ thay, từ bộ môn đến BHL ĐTQG vẫn quyết bảo lưu đến cùng cách tuyển chọn theo tiêu chí “rất riêng” của mình.

Phải chăng, “bệnh” của bóng bàn Việt Nam đã hết thuốc chữa?

Tin cùng chuyên mục