Lực lượng thân SAA thề sẽ chiếm lại các khu vực do SDF nắm giữ ở Deir Ezzor

  • 17/09/2019 18:39
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN - Đơn vị bán quân sự hùng mạnh thân chính quyền Syria, Lữ đoàn Al-Baqir, ngày 16-9 tuyên bố sẽ chiếm lại các vùng lãnh thổ do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn ở miền Đông Deir Ezzor đang nắm giữ.
Các tay súng thuộc Lữ đoàn Al-Baqir

Các tay súng thuộc Lữ đoàn Al-Baqir

"Chúng tôi đã sẵn sàng tấn công và đánh chiếm các vùng lãnh thổ ở phía Đông Deir Ezzor từ tay SDF”, một trong những chỉ huy của Lữ đoàn Al-Baqir, Fadi Al-Afays nói với sự hiện diện của một số người lính Nga.

Trước đó một ngày, ấn phẩm Al-Watan ở Syria cũng đã nhắc lại tuyên bố của chỉ huy tối cao của Lữ đoàn Al-Baqir, Sheikh Nawaf Al-Bashir, rằng lực lượng của ông sẽ hướng đến Deir Ezzor từ Damascus trong những ngày tới, quyết giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn các khu vực ở miền Đông Deir Ezzor từ SDF.

Lữ đoàn Al-Baqir được biết đến là một trong những nhóm mạnh nhất trong Lực lượng phòng thủ địa phương (LDF) do Iran hậu thuẫn. Họ đã tham gia vào một số hoạt động cùng với Quân đội Arập Syria (SAA), bao gồm các cuộc tấn công ở Aleppo và miền Nam Al-Raqqa.

Không giống như Lực lượng Phòng vệ Quốc gia thân chính phủ (NDF), Lữ đoàn Al-Baqir và nhiều đơn vị LDF hợp tác chặt chẽ với quân đội Iran và Hezbollah. Và đây chính là một trong những lý do khiến họ ác cảm với các nhóm được Mỹ hậu thuẫn cũng như liên minh chống IS do phương Tây dẫn đầu.

Điều đáng chú ý là Lữ đoàn Al-Baqir mới đây liên tục đe dọa tấn công các lực lượng do Mỹ hậu thuẫn ở Syria, tuy nhiên, họ vẫn chưa thể hiện bất cứ hành động gì như đã nói.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục