Lực lượng Donbass công bố xe tăng Ukraine được trang bị thiết bị Mỹ

  • 17/09/2015 08:37
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 15-9, quân đội nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng đã công bố một chiếc xe tăng được trang bị các hệ thống thông tin liên lạc của Mỹ do quân đội Ukraine bỏ lại khi rút chạy.
Theo một đại diện quân đội Donetsk, chiếc xe tăng của quân đội Ukraine do lực lượng ly khai Donbass tịch thu này hiện đang được sửa chữa, nâng cấp và sẽ sớm được triển khai tới chiến tuyến chia cắt hai bên.
Xe tăng của quân đội Ukraine tham chiến tại miền đông

Xe tăng của quân đội Ukraine tham chiến tại miền đông

Xe tăng của quân đội Ukraine tham chiến tại miền đông

“Một chiếc xe tăng được trang bị hệ thống thông tin liên lạc vô tuyến điện và hệ thống liên lạc nội bộ Motorola do Mỹ chế tạo ở bên trong do các lực lượng Kiev bỏ rơi khi họ tháo chạy trong một cuộc giao tranh hồi cuối tháng trước. Chiếc xe tăng này sẽ được phục hồi và sẽ sớm được trang bị cho các đơn vị của chúng tôi”, phó chỉ huy quân đội Donestk Eduard Basurin cho biết.

Chiếc xe tăng T-64 này đã bị các nhân viên vận hành bỏ lại ở gần ngôi làng Belaya Kamenka, nơi các đơn vị thiết giáp của quân đội Ukraine nỗ lực chọc thủng phòng tuyến của quân ly khai nhưng, do vấp phải sự chống cự quyết liệt, đã buộc phải rút chạy.

Tổng số 5 vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn đã được ghi nhận trong những ngày qua khi quân đội Ukraine nã pháo vào các khu dân cư tại nước Cộng hòa nhân dân Donetsk.

Theo bộ quốc phòng nước Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng, các khu dân cư Spartak, Staromikhailovka, Alexandrovka và vùng lân cận của sân bay Donetsk đã phải hứng chịu nhiều vụ pháo kích.
Ông Eduard Basurin công bố xe tăng tịch thu được của quân đội Ukraine

Tin cùng chuyên mục