Ukraine tuyên bố "nghiền nát" Donbass bằng các đơn vị tình nguyện chuyên nghiệp

  • 14/09/2015 10:54
  • 2 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài

ANTĐ - Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov vừa công bố kế hoạch thành lập một lữ đoàn lực lượng đặc biệt mới và triển khai họ đến chiến đấu, chống lại lực lượng ly khai ở miền đông.

Theo ông Avakov, một lữ đoàn mới thuộc lực lượng đặc biệt Ukraine (Lực lượng vệ binh quốc gia), sẽ được triển khai tới miền đông Ukraine để tham gia vào cái gọi là "chiến dịch chống khủng bố" chống lại lực lượng ly khai ở Donbass.

Trên trang Facebook cá nhân, ông viết lữ đoàn này sẽ được huấn luyện theo tiêu chuẩn của NATO và sẽ chỉ bao gồm các binh lính tình nguyện, chủ yếu là những người đã trải qua kinh nghiệm chiến đấu.
Lính Vệ binh quốc gia Ukraine tham dự lễ tuyên thệ hồi tháng 5-2015

Lính Vệ binh quốc gia Ukraine tham dự lễ tuyên thệ hồi tháng 5-2015

Lính Vệ binh quốc gia Ukraine tham dự lễ tuyên thệ hồi tháng 5-2015

Ông còn cho biết thêm rằng, tham mưu trưởng của lữ đoàn này đã trải qua một khóa đào tạo khoa học quân sự kéo dài 2 năm tại Mỹ.

Ông Avakov khẳng định rằng, việc thành lập lữ đoàn, đã được Tổng tư lệnh quân đội Ukraine ủng hộ, sẽ trở thành bước đi đầu tiên hướng tới việc chuyển đổi Lực lượng vệ binh quốc gia thành một đội quân chuyên nghiệp.

Văn phòng Cao ủy Liên Hợp Quốc về Nhân quyền cho biết, hơn 7.900 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine từ giữa tháng 4-2014.

Hồi đầu tuần, Nhóm Tiếp xúc về Ukraine đã không đạt được thỏa thuận rút xe tăng và các loại vũ khí có cỡ nòng dưới 100mm khỏi đường danh giới giữa hai bên ở Donbass.

Nhóm này, gồm các đại diện từ Ukraine, Nga và Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu, được thành lập năm 2014 nhằm thúc đẩy một cuộc đối thoại trực tiếp giữa các bên tham chiến.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục