Lực lượng bán quân sự Trung Quốc diễn tập trấn áp người biểu tình

  • 16/08/2019 07:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Vào hôm 15-8, lực lượng bán quân sự Trung Quốc đã được nhìn thấy đang diễn tập quân sự rầm rộ gần biên giới với Hong Kong vào giữa thời điểm phong trào biểu tình ở đặc khu này chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hàng trăm người thuộc Lực lượng cảnh sát vũ trang nhân dân Trung Quốc (PAP) và hơn 100 xe bán quân sự đã tập trung tại một sân vận động thể thao tại thành phố Thâm Quyến.

Lực lượng này được nhìn thấy đang di chuyển theo đội hình và thực hiện các bài diễn tập kiểm soát đám đông.

Nhiều xe bán quân sự đã tập trung ở gần biên giới Hong Kong

Nhiều xe bán quân sự đã tập trung ở gần biên giới Hong Kong

Truyền thông nhà nước Trung Quốc từng đưa tin về chiến dịch tập rượt này từ hôm 12-8, khiến Mỹ lên tiếng quan ngại về một cuộc ra tay trấn áp của chính quyền Bắc Kinh đối với người biểu tình Hong Kong. Tuy nhiên, nhiều quan chức ngoại giao châu Á cho rằng, ít có khả năng Trung Quốc sẽ đưa lực lượng PAP hay quân đội vào đối phó với những người biểu tình mà hoạt động diễn tập trên chỉ đóng vai trò răn đe.

10 tuần xảy ra đối đầu giữa lực lượng cảnh sát và người biểu tình đã biến đây trở thành cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất từng xảy ra ở Hong Kong, kể từ khi đặc khu này trở về với Trung Quốc vào năm 1997.

Vào đêm ngày 14-8, cảnh sát và người biểu tình đã tiếp tục đối đầu trên đường phố Hong Kong. 17 người đã bị bắt giữ, nâng tổng số người bị bắt lên 748 người kể từ tháng 6 đến nay. Cùng với đó, cảnh sát Hong Kong cho biết, trụ sở của họ đã bị bao vây và tấn công 76 lần trong thời gian này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục