Lừa xe máy của thiếu nữ nhẹ dạ

  • 15/04/2015 06:38
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-4, CAQ quận Tây Hồ đã khởi tố bị can đối với Vũ Đình Trường (SN 1983) ở Thường Xuyên, Đại Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 3h ngày 8-1-2015, do buồn chuyện riêng, chị Nguyễn Thu H, 19 tuổi, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai đi xe máy Wave BKS: 98B2-098.58 đến khu vực bờ kè hồ Tây thuộc phường Yên Phụ, ngồi hóng mát. Lúc này, Vũ Đình Trường tình cờ đi qua nhìn thấy đã dừng xe lại hỏi chuyện chị H. Câu chuyện qua lại,  Trường thấy chị H đang gặp chuyện buồn lại dễ tin người nên đã nảy ý định lừa đảo chiếm đoạt xe máy của chị.

Trường giới thiệu là nhân viên bảo vệ hồ Tây đang phiên tuần tra. Một lúc sau, khi quay lại Trường “bịa chuyện” với chị H vừa về chốt bảo vệ, nói với anh em  nhưng không ai tin và thách thức nếu mượn được xe máy của chị H đi một vòng hồ Tây thì sẽ khao một bữa ăn sáng(!?). Thấy chị H lưỡng lự, Trường nói sẽ để chiếc xe máy của mình lại để làm tin. Tin lời anh “nhân viên bảo vệ” hồ Tây, chị H đưa chìa khóa xe cho Trường. Chờ mãi đến khi trời sáng vẫn không thấy Trường quay lại, chị H mới biết bị lừa nên mang chiếc xe máy của Trường đến trình báo CAP Yên Phụ. Qua xác minh, cơ quan công an xác định xe máy của Trường để lại là xe tang vật trong một vụ trộm cắp xảy ra trước đó tại địa bàn quận Ba Đình. 

Quá trình điều tra vụ việc, cơ quan CSĐT- CAQ Tây Hồ xác định, sau khi chiếm đoạt chiếc xe máy của chị H, Vũ Đình Trường đã sử dụng phương tiện này để thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại huyện Thường Tín, Hà Nội và đã bị CAH Thường Tín bắt giữ. Tại cơ quan CSĐT,  Vũ Đình Trường đã khai nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt xe máy của chị H. Cơ quan điều tra tiến hành thủ tục định giá tài sản, xác định chiếc xe máy Wave mà Trường chiếm đoạt của thiếu nữ có giá trị 18 triệu đồng.       

Tin cùng chuyên mục