Lừa mua lượng lớn thép xây dựng rồi đem... bán phế liệu

  • 13/09/2016 17:06
  • 0 bình luận
  • Lê Ngọc
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi thỏa thuận mua lượng lớn thép xây dựng tại một cửa hàng với giá 156 triệu đồng, Đức Anh đem bán số sắt thép này cho người... thu mua phế liệu.

Khoảng 07h00 ngày 10-9, Lê Đức Anh (SN 1982), ở quận Long Biên - TP Hà Nội đến cửa hàng buôn bán sắt thép, vật liệu xây dựng của anh Lương Văn Tám (SN 1971), ở Quan Phố, Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam), để thỏa thuận mua một lượng sắt lớn, phục vụ công trình xây dựng.

Sau khi thỏa thuận giá cả, Đức Anh thống nhất trong ngày sẽ trả hết số tiền 156 triệu đồng và yêu cầu anh Tám chở thép ra bãi đất trống thuộc Khu đô thị Hòa Mạc, huyện Duy Tiên.

Trong thời gian này, Đức Anh đã liên lạc với bà Phạm Thị Thanh Tâm (SN 1968) ở Phú Xuyên - Hà Nội (bà Tâm thu mua sắt thép phế liệu) và thống nhất với bà Tâm bán số sắt trên với giá sắt phế liệu. Bà Tâm do dự nên chưa mua. Anh Tám nghi ngờ Đức Anh có biểu hiện lừa đảo nên ra bãi đất để sắt ở Khu đô thị Hòa Mạc thì gặp bà Tâm và biết rõ sự việc.

Ngay sau đó, anh Tám đã báo nội dung sự việc đến Công an huyện Duy Tiên. Qua đấu tranh, bước đầu Lê Đức Anh đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Hiện, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đức Anh. Vụ án đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích