Lựa chọn đúng loại thuốc nam chữa bệnh suy tim - không phải ai cũng biết

  • 23/04/2019 10:30
  • 1 bình luận
  • Thu Liên
  • In bài
ANTD.VN - Ở người suy tim để các triệu chứng mệt mỏi, khó thở, đau ngực được thuyên giảm, không ít người đã tìm đến các bài thuốc nam chữa bệnh. Thế nhưng, đứng giữa thị trường thuốc nam vàng thau lẫn lộn khiến nhiều người bệnh hoang mang để lựa chọn được một bài thuốc nam hiệu quả.
Giữa thị trường thuốc nam đa dạng cần biết cách lựa chọn loại phù hợp

Giữa thị trường thuốc nam đa dạng cần biết cách lựa chọn loại phù hợp

Các vị thuốc nam tốt cho bệnh suy tim

Nhiều vị thuốc, cây thuốc nam có giá trị với người bệnh suy tim, có khả năng loại bỏ chất lỏng dư thừa bị tích tụ trong cơ thể để hỗ trợ người bệnh bớt khó thở, giảm ho, phù và cải thiện chức năng tim. Bài thuốc nam chữa bệnh suy tim có thể bao gồm một số loại thảo dược sau:

Đan sâm (Salvia miltiorrhiza): Đây là dược liệu nổi tiếng với tác dụng giãn mạch, tăng lưu thông máu. Theo nghiên cứu của Đại học Hoshi (Tokyo, Nhật Bản), rễ củ cây Đan sâm có tác dụng cải thiện tuần hoàn mạch vành, tăng lưu thông máu, giảm ứ huyết. Vì vậy dược liệu này giúp làm giảm các triệu chứng ở người bệnh suy tim.

Cây Đan sâm có tác dụng cải thiện tuần hoàn mạch vành

Cây Đan sâm có tác dụng cải thiện tuần hoàn mạch vành

Hoàng đằng (Coscinium usitatum): Có tác dụng làm giảm mỡ máu và ngăn ngừa sự tích tụ các loại mỡ xấu như triglyceride và cholesterol trong lòng mạch, nhờ đó hạn chế sự phát triển của các mảng xơ vữa. Nhiều bằng chứng cho thấy hiệu quả giảm mỡ máu của Hoàng đằng gần tương đương với nhóm Statin (nhóm thuốc hạ mỡ máu phổ biến hiện nay).

Thảo dược chứa glycosid tim: Có tác dụng làm tăng lực co bóp của cơ tim, giảm nhu cầu oxy của cơ tim và chống rối loạn nhịp tim. Dược liệu có chứa glycosid tim điển hình là cây Trúc đào. Tuy nhiên liều độc và liều điều trị của các glycosid tim rất gần nhau, nên chúng chỉ được sử dụng dưới dạng hoạt chất đã được chiết xuất và theo đúng liều lượng được bác sĩ chỉ định.

Cây Trúc đào có chứa hoạt chất glycosid giúp tăng sức bóp cho tim

Cây Trúc đào có chứa hoạt chất glycosid giúp tăng sức bóp cho tim

Thuốc nam chữa bệnh tim dễ lựa chọn sai

Chúng ta không thể phủ nhận được vai trò của các bài thuốc Đông y đã được sử dụng hàng nghìn năm nay để góp phần phòng ngừa và nâng cao hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, sử dụng vị thuốc nào người bệnh cần phải được bác sĩ kê toa bốc thuốc hoặc được tư vấn sử dụng.

Điều đáng lo là nhiều người vì bị hấp dẫn bởi những thông tin quảng cáo không chính xác như bài thuốc nam chữa khỏi hẳn bệnh tim cho hàng nghìn người, thần dược cho người mắc bệnh tim mạch... Vì nóng lòng chữa hết bệnh, không ít người đã nhận cái kết đắng vì dùng thuốc không rõ nguồn gốc, không có hiệu quả.

Sử dụng thuốc nam dưới dạng bốc thuốc không đảm bảo an toàn và hiệu quả

Sử dụng thuốc nam dưới dạng bốc thuốc không đảm bảo an toàn và hiệu quả

Để có một bài thuốc chuẩn và sử dụng an toàn, cần phải nghiên cứu tính toán kỹ lưỡng. Đó là lý do hiện rất ít thuốc sắc được dùng ở bệnh này, chỉ có một số ít thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuyên biệt dành cho người suy tim.

Bài thuốc nam chữa bệnh suy tim nào hiệu quả?

Không an tâm sử dụng các bài thuốc nam chữa bệnh suy tim của các thầy lang bốc, chị Hồng mới thử tìm đến các thực phẩm chức năng theo lời quảng cáo trên mạng. Thế nhưng, chị uống suốt mà vẫn không đỡ thì thấy nản lòng vô cùng. Giữa thị trường thuốc nam vàng thau lẫn lộn này, người bệnh phải tìm mua sản phẩm hỗ trợ theo tiêu chí nào đây?

3 tiêu chí chọn sản phẩm hỗ trợ có nguồn gốc từ thuốc nam

Không đơn giản là cứ cây thuốc nam hay vị thuốc nam tốt phối hợp với nhau là sẽ thành bài thuốc tốt. Chỉ có những sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng mới đủ bằng chứng để chứng minh hiệu quả sử dụng, sự an toàn cho người bệnh.

Chuyên gia tim mạch cho biết : “Để lựa chọn được sản phẩm hỗ trợ tốt nên dựa theo 3 tiêu chí. Đầu tiên nên là của công ty có tiếng trong nước hay thế giới. Tiếp theo, thành phẩm phải được các cơ quan có trách nhiệm kiểm duyệt. Thứ ba là có nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí khoa học quốc tế hoặc uy tín trong nước”.

Tiêu chí lựa chọn sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch theo lời khuyên của chuyên gia

Thực tế cho thấy, rõ ràng thuốc nam dành cho người bệnh tim không thể mua về tự sắc uống vì lợi bất cập hại. Đây chính là lý do tại sao bạn nên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược chuyên biệt dành cho người bệnh tim mạch, đặc biệt là suy tim, đã có nghiên cứu đánh giá trên lâm sàng. Chỉ những sản phẩm như vậy mới thực sự mang lại hiệu quả giúp bạn đẩy lùi bệnh một cách an toàn!

TPBVSK Ích Tâm Khang - sản phẩm thực sự tốt cho người bệnh suy timLựa chọn đúng loại thuốc nam chữa bệnh suy tim - không phải ai cũng biết ảnh 5

TPBVSK Ích Tâm Khang - Hỗ trợ tăng cường chức năng tim cho người bệnh tim mạch, phù hợp cho người bị suy tim.

Không ít người nản lòng buông xuôi trong việc tìm kiếm thuốc nam giúp hỗ trợ chữa suy tim thì lại may mắn tìm được thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang (*). Đây là một trong những sản phẩm hiếm hoi tại Việt Nam hội tụ đủ đầy cả 3 tiêu chí trên, giúp tạo niềm tin cho người sử dụng. Hiệu quả và độ an toàn của sản phẩm đã được kiểm chứng lâm sàng tại một bệnh viện lớn ở Việt Nam và kết quả nghiên cứu đã được Tạp chí Quốc tế đăng tải năm 2014. Kết quả nghiên cứu cho thấy người bệnh sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Tâm Khang triệu chứng suy tim (ho, phù, khó thở, mệt mỏi) giảm đáng kể, tăng phân suất tống máu, giảm cholesterol TP và LDL-C máu, giúp làm giảm tần suất nhập viện vì suy tim tiến triển và có độ an toàn cao.

Xem thêm các thông tin về sản phẩm Ích Tâm Khang TẠI ĐÂY.

Điện thoại tư vấn hỗ trợ: 0983.103.844 - 0964.781.912

GPQC số: 00171/2018/ATTP-XNQC

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin cùng chuyên mục