LPR bắn hạ một UAV do thám của Ukraine

  • 17/06/2019 15:37
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Cộng hòa Dân chủ Lugansk (LPR) tự xưng ngày 15-6 cho biết, một máy bay không người lái (UAV) Ukraine đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát gần khu định cư Golubovsky đã bị dân quân LPR bắn hạ.
Lực lượng dân quân Lugansk

Lực lượng dân quân Lugansk

"Hôm nay, quân nhân trạm quan sát trên không gần Golubovsky ở Donbass đã bắn hạ một UAV loại Phantom của Ukraine khi nó đang thực hiện nhiệm vụ trinh sát gần khu định cư”, trung tâm thông tin Lugansk dẫn lời phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng LPR, ông Ivan Filiponenko nói.

Một phát ngôn viên khác của Bộ Quốc phòng LPR, ông Yakov Osadchiy trước đó cùng ngày cho biết, chỉ trong hai tháng qua, lực lượng dân quân LPR đã bắn hạ tổng cộng 5 UAV của Ukraine.

Được biết, theo các thỏa thuận đạt được tại các cuộc đàm phán Minsk của Nhóm Tiếp xúc, chỉ những người giám sát thuộc Phái bộ Giám sát Đặc biệt của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) mới được phép sử dụng UAV tại các khu vực tiếp giáp với đường tiếp xúc ở Donbass. Tuy nhiên, theo các nước cộng hòa Lugansk và Donetsk, quân đội Ukraine thường xuyên dùng UAV cho mục đích trinh sát và điều chỉnh hỏa lực, như vậy là vi phạm các thỏa thuận.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục