• Ngôn ngữ của lòng tốt

  Ngôn ngữ của lòng tốt

  ANTD.VN - Động cơ là gì? Có người sẽ bật ra câu hỏi đó khi chứng kiến việc làm tốt của người khác, đặc biệt là khi người đó có một lý lịch trong đầu tạo ra nhiều hiềm nghi.

 • Mạng xã hội "cứu" ông già quét đường

  Mạng xã hội "cứu" ông già quét đường

  ANTD.VN - Cheng Yanxin, ông già quét đường 70 tuổi ở thành phố Tân Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) đánh rơi phong bì đựng 3.360 NDT- tiền lương suốt 3 tháng trời. Trong lúc tuyệt vọng, ông đã được những người hảo tâm giúp đỡ.

 • Trách nhầm người tốt

  Trách nhầm người tốt

  ANTĐ - Tôi và mẹ thuê xe taxi đến nhà ông thông gia. Mai là giỗ bà thông gia, tôi và mẹ đưa lễ vào thắp hương trước. 

 • Rượu vào, con riêng đâm chết cha dượng

  Rượu vào, con riêng đâm chết cha dượng

  ANTĐ -22 giờ ngày 8-9, tại thôn 2, xã Trà Mai, huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) đã xảy ra một án mạng rất thương tâm. Nạn nhân Đinh Hồng Tân (SN 1975) đã bị con riêng của vợ là Võ Quốc Đảo (SN 1996) dùng dao đâm chết giữa tiệc rượu. Mâu thuẫn của hai cha con từ một nguyên nhân không đáng có, con nói nhưng cha nghe không rõ…

 • Đội xe ôm nghĩa hiệp và chuyện “đầu tư tình cảm”

  Đội xe ôm nghĩa hiệp và chuyện “đầu tư tình cảm”

  ANTĐ - Không chỉ mưu sinh, nuôi sống gia đình, họ còn là những “người hùng” khi nhặt được của rơi trả người đánh mất, cứu người tai nạn… Người ta gọi họ là “đội xe ôm nghĩa hiệp”, còn các anh khiêm tốn coi những việc làm đó chỉ là trách nhiệm sống.

 • Cho tiền người ăn xin - tiếp tay cho người lười nhác?

  Cho tiền người ăn xin - tiếp tay cho người lười nhác?

  ANTĐ - Năm lần bảy lượt cho ông ta tiền, điều đó khiến con thấy đỡ áy náy, thấy vui vì làm được việc tốt, giúp đỡ được người khác, nhưng như thế là ủng hộ một người lười biếng, một người kém cỏi và một người thiếu tự trọng...

 • Sập bẫy “em gái 19 tuổi” cơ nhỡ tại bến xe

  Sập bẫy “em gái 19 tuổi” cơ nhỡ tại bến xe

  ANTĐ - Không tiền, không hành lý mang theo người, kịch bản hoàn hảo đóng giả “em gái 19 tuổi” bị cơ nhỡ của người đàn bà 39 tuổi quê ở tỉnh Khánh Hòa đã làm nhiều dân ở bến xe Quảng Ngãi sập bẫy. 

 • Cưỡng hiếp, chém giết để... báo ân chủ nhà

  Cưỡng hiếp, chém giết để... báo ân chủ nhà

  ANTĐ - Một vụ trả thù man rợ đã xảy ra ở Hampshire, thuộc thành phố cảnh Portsmouth, nước Anh, khi tên trộm vừa mãn hạn tù là Ashley Mills, 28 tuổi, đã đột nhập nhà một người phụ nữ là bà Linda, 59 tuổi, sau đó cưỡng hiếp bà để trả thù việc bà đã từng tố cáo hắn trộm cắp khiến hắn phải vào tù.

 • Người phụ xe tốt bụng trên tuyến buýt 38

  Người phụ xe tốt bụng trên tuyến buýt 38

  ANTĐ - Sáng sớm 3-3, tôi lên xe buýt số 29T-6276 tuyến 38, vừa ngồi, tôi vừa vẫy tay để anh phụ xe đến bán vé. Anh đến bên, tôi đưa tay vào túi áo lấy tiền, thì không thấy ví. Tôi vội vã móc hết các túi quần, áo ngoài, áo trong, rồi mở cặp tìm, mà vẫn không có ví. Tôi hốt hoảng, luống cuống, toát mồ hôi, bởi chắc chắn tôi bị đuổi xuống, sẽ nhỡ việc, như cách đây vài tháng, tôi đi xe buýt tuyến 42, do anh phụ xe không đủ tiền trả lại tờ có mệnh giá 100.000 đồng của tôi, anh kiên quyết đuổi tôi xuống.

 • Đi lừa, gõ cửa đúng nhà nữ cảnh sát

  Đi lừa, gõ cửa đúng nhà nữ cảnh sát

  ANTĐ -  Bịa ra một câu chuyện thương tâm, nói rằng mình là đại diện cho một hội từ thiện, đi quyên góp tiền và đồ vật cho em trai một người bạn bị bại liệt, một cậu thanh niên đi khắp nơi xin tiền, anh ta lợi dụng lòng tốt mọi người, nhằm vào những người già dễ bị cảm động. Sự việc chỉ dừng lại khi anh ta gõ cửa nhà một nữ cảnh sát.

 • Lòng trắc ẩn bị lợi dụng

  Lòng trắc ẩn bị lợi dụng

  ANTĐ - Thằng bé cỡ mười lăm tuổi, ánh mắt tội đồ trên khuôn mặt sầu khổ, áo quần nhàu nhĩ, im lặng quì như một bức tượng hành lễ, chỉ khác không phải là trong giáo đường, mà là… trên đường. 

 • Lòng tốt của người lạ

  Lòng tốt của người lạ

  ANTĐ - 21h tối 23-8, ông Wara Phanprasert cùng vợ - bà Inthong và con gái Thanyawan người tỉnh Chon Buri, Thái Lan ăn tối tại một nhà hàng thì cô Thanyawan thầm thì với cha mẹ về một em bé được một phụ nữ cõng đi xin tiền.

 • Lợi dụng lòng tốt trộm xe máy của gia chủ

  Lợi dụng lòng tốt trộm xe máy của gia chủ

  ANTĐ - Sau khi được gia đình anh Thắng mời ở lại dùng bữa cơm trưa. Lợi dụng trong khi gia đình đi nằm ngủ say sưa, Hiếu đã trộm chiếc xe máy Waves của gia chủ đem đi cắm lấy tiền tiêu xài.