• Học thực sự

  Học thực sự

  ANTĐ - Khi còn trẻ, Khổng Tử muốn học đàn, ông tìm đến Sư Tương Tử, người giỏi về âm nhạc để bái làm thầy. 

 • Điệu Sli mùa xuân về

  Điệu Sli mùa xuân về

  ANTĐ - Điệu Sli mượt mà, bay bổng cất lên giữa gió ngàn là tiếng lòng yêu thương của biết bao chàng trai cô gái Nùng với ước mong về một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. 

 • Tôn vinh văn hóa đọc

  Tôn vinh văn hóa đọc

  ANTĐ - Diễn ra từ ngày 14 đến 16-2, Thư viện Hà Nội (số 47 Bà Triệu) sẽ tổ chức Hội sách mùa xuân 2014 với chủ đề “Tôn vinh văn hóa đọc - nâng tầm tri thức”. 

 • Điện ảnh Nga trở lại Việt Nam

  Điện ảnh Nga trở lại Việt Nam

  ANTĐ - Sau thời gian dài vắng bóng, điện ảnh xứ sở Bạch Dương sẽ trở lại các rạp chiếu phim của Việt Nam bằng bộ phim “Mật mã Dyatlov” bắt đầu từ ngày 12-4. 

 • “Chào xuân Quý Tỵ 2013”

  “Chào xuân Quý Tỵ 2013”

  ANTĐ - Dù thời gian sáng tác eo hẹp nhưng các cán bộ của Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm vẫn luôn hòa mình vào đời sống sáng tạo nghệ thuật để hiểu hơn những vấn đề của nghề nghiệp đặt ra. Bằng chứng là triển lãm “Chào xuân Quý Tỵ 2013” vừa khai mạc hôm qua 19-2 tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài đã cho thấy lòng yêu nghề của các nhà quản lý. 

 • Xuân đến lại nhớ "Mùa xuân đầu tiên"

  Xuân đến lại nhớ "Mùa xuân đầu tiên"

  ANTĐ - Bây giờ khi mùa Xuân lại về, khắp đâu đây dặt dìu bài hát ấy với âm điệu nhẹ nhàng cất lên một điệu Valse êm ái. Ba mươi năm ca khúc Mùa Xuân đầu tiên của cố nhạc sĩ Văn Cao luôn đánh thức lòng ta mỗi khi Tết xuân về đem theo cả những bâng khuâng và cả những âu lo về một cuộc sống hiện tại.... Nghe bài hát tự nhiên lòng tôi lại nhớ ông, lại trào dâng niềm cảm thương người nghệ sĩ tài hoa…

 • “Bạn bè” của các họa sỹ kháng chiến

  “Bạn bè” của các họa sỹ kháng chiến

  ANTĐ - Vượt qua mọi trở ngại về khoảng cách, về công việc và cả những chú tâm riêng tư, các thế hệ họa sỹ những năm 1965-1975 từng học tập tại trường  Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã hội ngộ trong triển lãm “Bạn bè” lần thứ 6.