Lòng bao dung thay đổi cuộc đời

  • 19/06/2017 06:27
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTD.VN - Hassan ôm ấp hoài bão trở thành diễn viên. Vì thế, học xong trung học, anh lên thành phố thi vào trường đào tạo điện ảnh nhưng vì không đủ điểm nên Hassan quyết tâm ôn luyện để năm sau thi lại. 

Hassan không về quê mà ở lại thành phố, đến các xưởng sản xuất phim xin làm người phục vụ, rồi đóng những vai quần chúng, vai thay thế để lấy kinh nghiệm cho mình. Lần đầu tiên nhận được vai quần chúng, dù chỉ xuất hiện trong bộ phim vài giây, Hassan cũng mừng đến mất ngủ, anh cầm kịch bản có đoạn thoại của mình tập lại suốt cả đêm hôm ấy và hôm sau ở trường quay, Hassan đã làm rất tốt vai được giao.

Nhưng có một chuyện đã xảy ra, trong lúc đi vào cánh gà, Hassan đã vô ý va phải người diễn viên chính, khiến bộ tóc giả rất cầu kỳ của anh này bị rơi xuống đất bẩn, đạo diễn nhìn thấy tức điên lên, ông ta chỉ thẳng vào mặt Hassan và mắng: “Cậu không có mắt à, đúng là cái đồ bất tài vô dụng”. Hassan sợ hãi và luống cuống, lắp bắp xin lỗi và giải thích sự vô ý của mình nhưng đạo diễn đã bỏ đi.

Người diễn viên chính ngược lại không hề tỏ ra khó chịu, ông đến bên cạnh vỗ vai Hassan mỉm cười bảo: “Không sao đâu, chúng ta đều là diễn viên cả, trong lúc quay phim, đụng vào nhau là chuyện bình thường, cậu không phải bận tâm làm gì”. Câu nói và nụ cười của người diễn viên chính khiến cho trái tim Hassan như được sưởi ấm. Đây cũng là lần đầu tiên anh được người khác gọi là “diễn viên”, điều này khiến cho Hassan cảm động, anh cứ đứng ngây người ra không biết nói gì.

Mấy diễn viên khác đứng xung quanh đều nói với người diễn viên chính: “Cậu ta va vào ông làm bẩn cả bộ tóc, đạo diễn mắng là đúng rồi, ông đâu cần phải an ủi cậu ta như vậy”. Người diễn viên chính vẫn mỉm cười đáp: “Cậu ấy chỉ là vô ý thôi  đâu có cố ý làm vậy, còn tôi không nhỏ nhen tới mức phải tức giận ầm lên. Việc nhỏ nên bỏ qua, đối xử tôn trọng với người khác cũng chính là tôn trọng bản thân mình. Đó là nguyên tắc sống của tôi”.

Hassan vẫn đứng ngây người nghe người diễn viên chính nói, những lời nói của ông gây cho anh trấn động mạnh mẽ và chưa bao giờ mong muốn trở thành một diễn viên lại trỗi dậy mạnh mẽ như thế này. Anh muốn được trở thành một diễn viên nổi tiếng như ông và còn có một nhân cách tốt như ông. Hassan quyết tâm học hành và tập luyện, năm sau anh thi đỗ vào trường điện ảnh và 10 năm sau, anh trở thành một diễn viên xuất sắc được cả trong vào ngoài nước biết tiếng.

Hassan sau này vẫn nói rằng: Cuộc đời anh thay đổi là nhờ vào nụ cười và thái độ của một con người. Đúng như người xưa vẫn từng nói: Lòng yêu thương cảm hóa lòng người, lòng bao dung thay đổi cuộc đời.         

Tin cùng chuyên mục