Lời trần tình của 2 người đàn bà

  • 10/02/2012 07:01
  • 2 bình luận
  • Minh Anh (Ghi)
  • In bài
ANTĐ - Chiều 9-2, phóng viên ANTĐ đã gặp bà Nguyễn Thị Thương (vợ ông Đoàn Văn Vươn) tại ngôi nhà nay chỉ còn là cái nền bị san phẳng trong khu đầm sát biển. Đồng thời cũng đã tìm gặp mẹ đẻ ông Nguyễn Văn Khanh - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng - Trưởng ban cưỡng chế GPMB.
Lời trần tình của 2 người đàn bà ảnh 1

“Hoàn cảnh gia đình tôi hiện hết sức khó khăn”

Tại khu vực đầm sát biển (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng), trong ngôi nhà nay chỉ còn là nền đất trống, bà Thương rớm nước mắt: Từ ngày xảy ra sự việc (5-1), hiện nay gia đình tôi sống trong hoàn cảnh hết sức khó khăn. Vợ chồng tôi còn nợ hơn 3 tỷ đồng, gồm tiền: mua cá giống và làm đường từ đê vào trong lán. Nếu tính ra, tổng trị giá tài sản toàn bộ khu đầm này vào khoảng 10 tỷ đồng.

Tôi rất mong Thủ tướng Chính phủ sẽ làm rõ sự việc hôm 5-1 của chính quyền địa phương đối với gia đình tôi, cá nhân tôi cho rằng có chuyện vụ lợi trong việc này. Cụ thể, quan chức địa phương lạm dụng quyền hạn, chức vụ để tư túi từ việc công sang việc tư. Gia đình tôi sẵn sàng tiếp tục thuê đầm theo giá quy định của Nhà nước, nhưng chính quyền xã dứt khoát không đồng ý, đòi giải tỏa để bàn giao cho một chủ đầm khác. Tôi rất bức xúc và khó hiểu khi xã định thu đầm nhà tôi giao lại ngay cho chủ thầu khác và ngay hôm sau, chủ đầm này đã cho người tới đánh bắt thủy hải sản.

“Tôi tin con tôi không có lỗi”

Tiếp xúc với phóng viên, bà Phạm Thị Bánh (78 tuổi) - mẹ đẻ ông Nguyễn Văn Khanh (Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng - Trưởng ban cưỡng chế GPMB) khóc òa: Tôi thương con tôi lắm, tự dưng bị tạm thời nghỉ việc. Sáng nay (9-2), Khanh đi đổ xăng và có ghé qua đây, nói: Mẹ cứ yên tâm, đừng có lo lắng, việc đâu có đó. Lúc ấy mọi người và ông Bí thư chi bộ khu cũng đang ngồi chơi… Sự việc xảy ra nhưng tôi vẫn ăn ngủ bình thường, vì tôi tin con tôi không có lỗi.

Tin cùng chuyên mục