Lời thề của nghệ sỹ Việt, nếu U23 Việt Nam vô địch AFC Cup

  • 25/01/2018 19:35
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Trước trận đấu lịch sử giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan, nhiều nghệ sỹ Việt đã đưa ra lời thề nếu tuyển nhà đăng quang AFC Cup. 

Đưa ra lời thề một cách hài hước

Với người nổi tiếng, việc phát ngôn sẽ làm gì nếu đội tuyển nước nhà đoạt ngôi vị cao nhất được các nghệ sỹ Việt đưa ra một cách hài hước và khôn khéo. Nghệ sỹ Đức Khuê cho biết, anh sẽ cởi tất để chạy ra đường, chứ nhất định không cởi gì nữa. Anh đã theo dõi đội tuyển U23 từ ngày còn ở đội tuyển U19.

 Tinh thần thi đấu của các cầu thủ là điều nghệ sỹ Đức Khuê nể phục nhất. Theo anh, đó là tinh thần thép đã giúp đội tuyển Việt Nam vượt qua những đối thủ sừng sỏ trong khu vực châu Á. Nhưng ở cái tuổi của Đức Khuê, anh không muốn việc ăn mừng của mình trở nên quá lố.

Nghệ sỹ Đức Khuê

Nghệ sỹ Đức Khuê

 Do vậy, nam nghệ sỹ này sẽ lựa chọn phương án reo hò, cổ vũ ngay tại sân của Đài truyền hình Việt Nam. Bởi ngày đội tuyển Việt Nam gặp Uzbekistan, anh cùng các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ đang quay chương trình. Dù rất muốn ra đường, nhưng nam nghệ sỹ này đành ngậm ngùi nhìn dòng người hừng hực khí thế đổ về trung tâm thành phố.

"Lại xem lại thắng"

Còn với danh hài Quang Thắng, anh tiết lộ, nghệ sỹ rất ghen tỵ với các cầu thủ U23 Việt Nam. Các em đã làm rạng danh nền bóng đá nước nhà và cái tên Việt Nam đã được nhắc đến đầy ngưỡng mộ trong làng bóng đá thế giới.

Danh hài cho biết, anh chưa bao giờ xem bóng đá. Nhưng lần này, anh xem trận nào của đội tuyển Việt Nam là thắng trận ấy từ vòng tứ kết. Do vậy, trận chung kết giữa U23 Việt Nam và Uzbekistan, danh hài hy vọng, “lại xem lại thắng”, may mắn sẽ một lần nữa mỉm cười với các cầu thủ đội nhà.

Danh hài Quang Thắng

Danh hài Quang Thắng

Nghệ sỹ Quang Thắng khẳng định: “Anh hứa với các em, trận chung kết này, anh không thể không xem. Anh tin các em sẽ giành chiếc cúp vô địch”. Ngay từ hôm nay (24-1), Quang Thắng  cùng dàn Táo quân và các nghệ sỹ nổi tiếng của Việt Nam sẽ vào phòng thu để thực hiện MV “Tôi yêu bóng đá” của nhạc sỹ Trần Tiến, theo lời kêu gọi của ca sỹ Minh Quân.

Ca khúc sẽ hiệu triệu hàng triệu con tim cùng ủng hộ và cổ vũ hết mình cho đội tuyển U23 Việt Nam. Đúng vào ngày diễn ra trận chung kết, dàn Táo quân đang bận rộn cho việc quay hình. Nhưng danh hài Quang Thắng vẫn nói chắc chắn rằng, anh sẽ xem trận đấu này bằng tất cả tinh thần Việt Nam. Và nếu Việt Nam vô địch, anh sẽ nhảy cẫng lên vì vui sướng giống như bao người Việt Nam khác.

Cái khác có chăng chỉ là các nghệ sỹ Táo quân cùng chia sẻ niềm hạnh phúc bên nhau, còn khó có được giây phút bên gia đình. Bởi đó là công việc, dàn Táo quân đã quá quen với việc thiếu vắng người thân trong những sự kiện trọng đại của năm.

Ăn mừng chiến thắng cũng phải văn minh

Trong khi đó, nhà thiết kế Đức Hùng đã nhen nhóm ý tưởng sẽ cạo râu nếu U23 Việt Nam chiến thắng trong trận đấu lịch sử. Dù bộ râu mang nhiều ý nghĩa với nam nghệ sỹ, không chỉ là việc làm đẹp mà còn mang nét rất riêng để mọi người nhận ra nhà thiết kế. Thế nhưng, nếu U23 chiến thắng, anh sẵn sàng cạo đi bộ râu này để ăn mừng chiến thắng.

Để giải thích cho ý tưởng này, NTK Đức Hùng cho biết, anh chưa từng xem bóng đá, không hiểu luật thẻ đỏ, thẻ vàng. Thế nhưng, với 2 lần theo dõi lượt trận tứ kết và bán kết, anh đã bị chinh phục bởi lối chơi và tinh thần của các cầu thủ U23 Việt Nam. “Đó là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam” - NTK Đức Hùng nhận định.

Nhà thiết kế Đức Hùng

Nhà thiết kế Đức Hùng

Nếu U23 làm nên lịch sử, anh sẽ có một trận ăn mừng chiến thắng tưng bừng ngay tại sân tập.

Cùng có ý tưởng này, danh hài Vượng râu cũng khẳng định, anh sẽ mời bạn bè đến nhà, "làm một trận thật linh đình tại nhà", nếu đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch. Và niềm cảm xúc này sẽ được danh hài nối dài trong sản phẩm nghệ thuật.

Nghệ sỹ hài Vượng râu

Nghệ sỹ hài Vượng râu

Theo đó, nếu thời gian cho phép, anh sẽ đưa vào chương trình “Tết vạn lộc” màn cổ vũ bóng đá lành mạnh, thẳng tay phê phán việc ăn mừng chiến thắng phản cảm, vô văn hóa. Trong khi, các cầu thủ đang tạo dựng hình ảnh đẹp của bóng đá nước nhà, thì các cổ động viên cũng cần chung tay xây đắp hình ảnh con người Việt Nam thân thiện, văn minh.

Ngay từ những việc nhỏ nhất như cầm cờ Tổ quốc đi diễu phố đến ý thức chấp hành giao thông khi ra đường reo hò, cũng cần được các cổ động viên thực hiện nghiêm túc. Dẫu sao, bóng đá cũng là một bộ môn thể thao truyền cảm hứng đến với nhiều người và đưa hình ảnh của người dân nước sở tại đến với bạn bè thế giới một cách gần nhất. 

Tin cùng chuyên mục