Lợi ích tuyệt vời của thủy hải sản với sức khỏe

  • 26/08/2016 07:24
  • 0 bình luận
  • Trúc Linh
ANTD.VN - Bổ sung các loại thủy hải sản rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên giúp cải thiện làn da, giữ cho xương và răng khỏe mạnh… Dưới đây là những lợi ích sức khỏe tuyệt vời mà hải sản mang lại cho cơ thể bạn.
Ăn cua chắc xương

Ăn cua chắc xương

Cua chứa nhiều protein và chất dinh dưỡng. Đặc biệt, thịt cua rất giàu canxi, quan trọng cho sức khỏe của xương. Chúng cũng chứa sắt tạo hồng cầu và ngăn ngừa mệt mỏi, giữ cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Cua giàu kẽm, một chất dinh dưỡng quan trọng đối với khả năng sinh sản và selen hoạt động như một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại. Ngoài ra, cua cũng chứa một loạt các vitamin B, vitamin E, mangan, phốt pho và iốt.

Ăn trai phòng ngừa thiếu sắt

Trai rất giàu kẽm và selen cung cấp 1/2 nhu cầu kẽm và 1/3 nhu cầu sắt hàng ngày. Chúng cũng chứa vitamin B2 và B12, phốt pho, iốt và omega-3.

Cá chẽm giúp tim khỏe mạnh

Cá chẽm (hay gọi cá vược)  là một loại cá trắng giàu omega-3, phốt pho, selen, kali. Một khẩu phần 140g cá chẽm đáp ứng 1/4 nhu cầu vitamin B1 hàng ngày giúp trái tim khỏe mạnh. 

Cá trích khỏe não và mắt

Một khẩu phần 140g cá trích cung cấp nhiều hơn 2 lần nhu cầu vitamin D hàng ngày, và cũng rất giàu phốt pho, một chất dinh dưỡng cần thiết cho xương khỏe mạnh. Cá trích cũng giàu kali và chất béo omega-3 quan trọng cho sức khỏe của não, mắt và tim. Loài cá này chứa vitamin B, đặc biệt là vitamin B6, giúp điều hòa các hormone khác nhau trong cơ thể.

Sò phòng ngừa ung thư

Sò rất giàu chất chống oxy hóa, selen và vitamin E giúp bảo vệ các tế bào chống lại các vấn đề liên quan đến bệnh tim và ung thư. Chất chống oxy hóa làm cản trở gốc tự do gây tổn hại tế bào cũng như nguy cơ bệnh tim và ung thư. Sò cũng chứa iốt, phốt pho, canxi, vitamin B3 và B12.

Cá mòi tốt cho cơ bắp

Dầu cá mòi có chứa nhiều chất béo omega-3, giúp tim hoạt động bình thường; vitamin D giúp xương và răng khỏe mạnh, rất cần thiết cho cơ bắp và giữ cho hệ miễn dịch hoạt động tốt. Các loại cá béo như cá mòi là một trong số ít các loại thực phẩm tự nhiên giàu vitamin D - một khẩu phần 140g cá mòi nướng cung cấp 71% nhu cầu vitamin D hàng ngày. ngoài ra, cá mòi còn cung cấp nhiều vitamin B, kali, phốt pho, selen và iốt.

Cá chim tốt cho tóc và da

Giống như hầu hết các loài cá trắng, cá chim rất ít chất béo và là lựa chọn tuyệt vời nếu muốn giảm cân. Một khẩu phần 140g cá chim chỉ có 139 calo. Cá chim không chỉ ít chất béo, mà còn chứa vitamin B được gọi là biotin cần thiết cho sức khỏe của tóc và da.

Cá tuyết phòng ngừa thiếu iốt

Một khẩu phần 140g cá tuyết cung cấp gần gấp 4 lần nhu cầu iốt hàng ngày. Chúng có chứa vitamin B3, B6 và B12 để sản xuất năng lượng trong cơ thể và rất quan trọng đối với một hệ thống thần kinh khỏe mạnh. Cá tuyết cũng cung cấp kali, phốt pho và selen giúp kiểm soát sự trao đổi chất và sự phát triển của trẻ.

Tin cùng chuyên mục