Hà Nội

Lợi dụng khách đang chúc Tết, trộm ở ngoài “nhảy” gương xe

  • 04/02/2014 06:33
  • 0 bình luận
  • Thùy An
  • In bài
ANTĐ - Phát hiện thấy khách xuống xe đi vào nhà chúc Tết, hai đối tượng đã nhanh tay “nhảy” đôi gương chiếu hậu trị giá vài chục triệu đồng…

Khoảng 14h chiều 2/2, Trần Huy Anh, SN 1987, trú tại Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, đi xe máy đến rủ Cao Ngọc Hải, SN 1993, trú tại phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, đi trộm cắp. Trước khi đi, Huy Anh chuẩn bị sẵn túi nilon, kìm và dao nhọn nhằm chống trả khi bị phát hiện. Khi Huy Anh đến nhà, Hải cũng nhanh tay thủ bên mình một con dao, loại dao phóng lợn. Sau đó hai đối tượng ung dung diễu phố.

Lợi dụng khách đang chúc Tết, trộm ở ngoài “nhảy” gương xe ảnh 1
Đối tượng Hải nhận tội tại cơ quan công an
Lợi dụng khách đang chúc Tết, trộm ở ngoài “nhảy” gương xe ảnh 2
Huy Anh (trái) và Hải (phải)


Khoảng 18h30 phút, khi Huy Anh và Hải đến khu vực phố Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, phát hiện một chiếc xe Mercedes đỗ ngoài khu chung cư không có ai trông, nên hai đối tượng đã nhanh tay lấy trộm hai gương chiếu hậu cho vào túi nilon rồi tẩu thoát.

Lợi dụng khách đang chúc Tết, trộm ở ngoài “nhảy” gương xe ảnh 3
Tổng số tài sản chúng lấy được trị giá vài chục triệu đồng


Không dừng lại ở “may mắn” đầu tiên, chúng tiếp tục hành vi trộm cắp của mình với một chiếc xe Mercedes Benz khác, đỗ tại khu vực phố Kim Mã, phường Ngọc Khánh, Ba Đình. Tuy nhiên, trong khi lượn lờ khắp các phố, khi đi qua ngã tư Đê La Thành – Nguyễn Chí Thanh, hei tên trộm táo tợn này bị tổ công tác Y11/141 – CATP HN bắt giữ. Hai đối tượng sau đó đã được bàn giao cho Đội Phòng, chống tội phạm xâm phạm tài sản – Phòng CSHS – CATP HN tiếp tục điều tra, làm rõ theo thẩm quyền.

Tại cơ quan công an, Huy Anh và Hải đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ngày 3/2, Cơ quan CSĐT – CATP HN đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Duy Anh và Cao Ngọc Hải về hành vi trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục