Loạn đả ở quán nhậu chỉ vì chuyện mời nhau chén rượu

  • 27/12/2017 15:49
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Nhận ra người quen, Hiền Chí mang chén rượu sang bàn bên cạnh giao lưu nhưng sau đó lại biến thành cuộc loạn đả, khiến một người chết và nhiều người bị thương.

Từ kết quả điều tra, ngày 27-12, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử Đoàn Thành Chí (SN 1996, trú ở xã Nghiêm Xuyên, Thường Tín, Hà Nội) về tội “Giết người”, theo khoản 1, Điều 93-BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Cường Hùng (SN 1992), ở huyện Phú Xuyên.

Liên quan, Vũ Hiền Chí (SN 1986), Đặng Đình Cầu (SN 1998), cùng trú ở xã trú xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên, và Nguyễn Văn Thắng (SN 1988), ở xã Nghiêm Xuân, huyện Thường Tín, Hà Nội cùng bị truy tố về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Đoàn Thành Chí (trên cùng) cùng các bị cáo liên quan tại phiên tòa

Đoàn Thành Chí (trên cùng) cùng các bị cáo liên quan tại phiên tòa

Tòa án Hà Nội làm rõ chập tối 1-1-2017, các bị cáo và bị hại nêu trên cùng một số thanh niên ngồi ăn nhậu tại một quán rượu ở xã Phượng Dực, huyện Phú Xuyên. Hàng chục thanh niên chia thành 3 nhóm và đều có người quen biết nhau trong mỗi nhóm nhậu.

Khi rượu đã “mềm môi” thì ở mỗi nhóm nhậu đều có một người mang chén sang bàn bên cạnh giao lưu. Đến lượt mình, Vũ Hiền Chí mang chén sang bàn nhậu ở nhóm anh Nguyễn Cường Hùng mời rượu thì có 2 thanh niên không uống cạn.

Lời qua tiếng lại vài câu, Hiền Chí quay về bàn nhậu và cùng một số thanh niên trong nhóm dùng bát có sẵn trên bàn ăn ném sang nhóm đối phương. Tức thì một cuộc loạn đả bùng phát.

Sau đó, khi thấy một người trong nhóm bị đâm, Đoàn Thành Chí cũng chạy vào bếp của quán ăn vớ con dao bầu ra đánh nhau. Túm được cổ áo anh Hùng, Thành Chí liền đâm nhiều nhát vào người anh này, khiến bị hại tử vong sau đó không lâu.

Ngoài ra, khi cuộc loạn đả kết thúc thì 4 thanh niên khác ở cả 3 nhóm cũng bị trọng thương. Tuy nhiên, quá trình điều tra những người này từ chối giám định thương tích và không có yêu cầu gì nên cơ quan tố tụng không đề cập xử lý về hành vi cố ý gây thương tích.     

Mở tòa, HĐXX sơ thẩm khẳng định cáo trạng truy tố các bị cáo là hoàn toàn có căn cứ và đúng pháp luật. Trên cơ sở đó, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Đoàn Thành Chí 20 năm tù; Vũ Hiền Chí, Nguyễn Văn Thắng cùng mức án 12 tháng tù giam và Đặng Đình Cầu 6 tháng tù cho hưởng án treo.

Tin cùng chuyên mục