Xe+

Lộ diện nhóm dẫn đầu "đường đua thần tốc" 2,8 tỷ đồng

  • 10/07/2017 10:44
  • 0 bình luận
  • Khoa Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -2,8 tỷ đồng là tổng giá trị giải thưởng của "Đường đua thần tốc", cuộc thi dành cho các đối tác tài xế GrabCar, được Grab Việt Nam triển khai tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, nhằm thu hút thêm tài xế công nghệ, khuyến khích tăng chỉ tiêu vận hành xe, phát triển kỹ năng phục vụ hành khách. 

Cuộc đua đã lộ diện những gương mặt chiến thắng vòng đầu và cũng không ít nhóm tiếc nuối vì mình còn...chậm chân.

Chiến thắng nhờ tinh thần đồng đội

“Anh em trong đội chúng tôi quyết chí đồng lòng khi đăng kí cuộc đua này. Có những anh em đã quen biết từ lâu và cả những anh em mới chạy gần đây nên chắc chắn sẽ có những khó khăn trong quá trình đua. Tuy nhiên, dù có những trục trặc nhất định,  nhưng chúng tôi đã khắc phục bằng cách thống nhất thời gian gặp mặt trực tiếp vào đầu tháng, cũng như tạo group chat chung để cùng nhau giúp đỡ những anh em mới chạy làm quen và đón khách dễ dàng hơn trên ứng dụng Grab.

Nhóm 6 của anh Phạm Quang Trung trong ngày nhận giải thưởng “Đường đua thần tốc”

Nhóm 6 của anh Phạm Quang Trung trong ngày nhận giải thưởng “Đường đua thần tốc”

Cả đội thống nhất về thời gian chạy mỗi ngày. Bản thân tôi là đội trưởng cũng thường xuyên động viên anh em như chạy mỗi ngày tối thiểu 30 chuyến, hay hướng dẫn anh em những khu vực là điểm nóng dễ bắt chuyến như khu vực Time City, khu vực xung quanh Dragon City.

Mặc dù chúng tôi “máu chiến” lắm nhưng cái quan trọng nhất vẫn là sự an toàn. Các thành viên luôn tự nhắc nhở nhau rằng dù đây là một cuộc đua nhưng an toàn cho bản thân và hành khách vẫn là ưu tiên hàng đầu. Nếu chiến thắng được thì càng vui hơn nữa!” đối tác tài xế Nguyễn Tiến Thành, đội trưởng của nhóm 51, nhóm dẫn đầu đường đua khu vực Hà Nội cho biết.

Anh Phan Minh Quốc Thắng - đội trưởng của nhóm 35, nhóm đang xếp hạng nhất tháng 4/2017 tại TP.HCM đầy phấn khích, vui vẻ chia sẻ: “Chúng tôi học được cách hỗ trợ, phối hợp lẫn nhau để đảm bảo số cuốc xe trung bình/ngày. Nhóm cũng đề ra tuân thủ các kỷ luật chung của nhóm như khởi hành từ 7g sáng, chạy tối thiểu đủ 25 cuốc/ngày mới nghỉ. Thật hạnh phúc và phấn khích vì cuối cùng nỗ lực đã thành công.

Chiến thắng mà thấy rưng rưng hạnh phúc không khác gì ngày lấy được vợ (cười). Niềm vui này đích thị là món quà cho tinh thần đồng đội. Nhóm 35 đã giành chiến tháng vòng đua đầu tiên và nhất định sẽ cùng nhau giành giải chung cuộc".

Anh Nguyễn Tiến Thành - đội trưởng nhóm 51, nhóm đang dẫn đầu khu vực Hà Nội

Anh Nguyễn Tiến Thành - đội trưởng nhóm 51, nhóm đang dẫn đầu khu vực Hà Nội

Chiến thắng nhờ “giải thưởng nội bộ”

Anh Phạm Quang Trung, đối tác tài xế là đội trưởng của đội 6 cho biết: "Đội chúng tôi không chỉ đua với các đội khác, mà chính anh em trong đội cũng đang thi đua lẫn nhau đó. Chúng tôi gặp mặt cafe với nhau mỗi 1 tuần một lần để họp bàn “chiến thuật” cho tuần tiếp theo cũng như kiểm tra tình hình anh em xem có ai có khó khăn trở ngại gì không, nhất là với những anh em mới tham gia vào đội ngũ của Grab.

Và đặc biệt nhất trong buổi gặp mặt này chính là để kiểm tra “thành tích cá nhân”, anh em nào có thành tích chạy tốt nhất trong tuần sẽ được tập thể mời nóng một chầu ngay! Đội chúng tôi không cần thống nhất với nhau về thời gian cũng như số cuốc xe tối thiểu mỗi ngày, nhưng nhờ có “giải thưởng nội bộ” mà ai cũng cố gắng hết sức để vượt chỉ tiêu mỗi tuần, không khéo tôi là đội trưởng mà phải móc hầu bao khao anh em mất", anh Trung dí dỏm cho hay.

Chương trình “Đường đua thần tốc” có tổng cộng 2 giải đặc biệt, 2 giải vàng, 3 giải bạc, 8 giải đồng và 15 giải khuyến khích. Ngoài các giải thưởng trên, chương trình cũng trao giải thưởng theo tháng dành cho 8 nhóm xuất sắc nhất ở cả 2 thành phố và giải tài xế xuất sắc nhất, tài xế tài năng nhất và tài xế tích cực nhất dành riêng cho khu vực TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục