Lo con bị nhiễm sán sau bữa ăn ở trường, 400 trẻ từ Bắc Ninh về Hà Nội xét nghiệm

  • 15/03/2019 15:23
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 15-3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã tiếp nhận khoảng 200 trẻ mầm non ở Bắc Ninh đến xét nghiệm vì các phụ huynh lo lắng con mình bị nhiễm sán sau bữa ăn tại trường học...
Khoảng 200 trẻ mầm non đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm

Khoảng 200 trẻ mầm non đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương xét nghiệm

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thông tin cho biết, trong buổi sáng 15/3, có hơn 200 trẻ mầm non được bệnh viện làm xét nghiệm để xác định xem có bị nhiễm sán hay khôn. Trong số các trẻ đến khám, một số có biểu hiện đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Hơn 200 trẻ này đều là học sinh trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh). Ngoài ra, còn hàng trăm trẻ khác cũng là học sinh của Trường Mầm non Thanh Khương đến khám, làm xét nghiệm tại Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương vì lo nhiễm sán lợn.

Trả lời báo chí, TS Trần Huy Thọ, Trưởng khoa Khám bệnh chuyên ngành (Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương) cho biết, các trẻ này đã được viện lấy mẫu làm các xét nghiệm xem có bị ấu trùng giun đũa chó, nhiễm sán hay không. Dù số xét nghiệm cùng lúc rất lớn nhưng viện đã đôn đốc các bộ phận liên quan cố gắng trả kết quả cho các gia đình trong ngày hôm nay.

Trước đó, một clip ghi lại hình ảnh món thịt lợn nổi đầy hạch trắng – dấu hiệu như bệnh sán gạo - trong bữa ăn của học sinh tại Trường Mầm non Thanh Khương được đăng trên mạng khiến nhiều người hoảng hốt. Nhiều phụ huynh của trường đã cho con nghỉ học để phản đối và đã đưa con đi xét nghiệm, 3 trẻ được xác định nhiễm sán.

Cơ quan chức năng ở địa phương đã vào cuộc, lấy nhiều mẫu thực phẩm tại bếp ăn của nhà trường để đưa đi xét nghiệm.

Tin cùng chuyên mục