Litva bắt một nhóm gián điệp làm việc cho tình báo nước ngoài

  • 31/12/2014 23:10
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-12, Văn phòng Tổng công tố Litva thông báo, nước này đã bắt giữ một số kẻ tình nghi làm gián điệp cho các cơ quan tình báo nước ngoài sau một chiến dịch bí mật.

Văn phòng này cho biết trong một tuyên bố rằng: “Một sỹ quan không quân Litva nằm trong số những người bị bắt giam, và bị nghi ngờ làm giám điệp cho nước ngoài bằng việc cung cấp thông tin mà họ quan tâm, trong đó có cả các thông tin mật”.

“Người nhận thông tin tình báo từ sỹ quan không quân kể trên cũng đã bị bắt giữ”, Văn phòng Tổng công tố Litva cho biết. Tuy nhiên, họ không tiết lộ chính xác bao nhiêu người bị bắt giữ cũng như nước có liên quan đến hoạt động tình báo này.
Litva bắt gián điệp làm việc cho tình báo nước ngoài (Ảnh minh họa)

Litva bắt gián điệp làm việc cho tình báo nước ngoài (Ảnh minh họa)

Litva bắt gián điệp làm việc cho tình báo nước ngoài (Ảnh minh họa)

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Litva Juozas Olekas nói với kênh truyền hình địa phương LRT rằng, hai kẻ tình nghi đã bị bắt giữ tại Căn cứ không quân Siauliai của Litva, nơi mà không quân các nước NATO xuất kích thực hiện sứ mệnh tuần tra trên không tại các quốc gia Baltic.

Đây ít nhất là vụ thứ 2 trong những tháng gần đây mà các công tố viên Litva công bố đã bắt giữ những gián điệp tình nghi trong những tổ chức chiến lược của quốc gia Baltic này.

Hồi tháng 11, Văn phòng Tổng công tố viên Litva đã thông báo bắt giữ 2 người tình nghi hoạt động gián điệp cho các cơ quan tình báo Belarus. Một trong số đó làm việc tại công ty điều hành hàng không quốc doanh của Litva và người thứ 2 là một nhân viên y tế trong quân đội Litva.

Theo THX

Tin cùng chuyên mục