Lính Syria yêu cầu lực lượng Mỹ rời khỏi đất nước ngay lập tức

  • 03/06/2020 12:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Một phóng viên của hãng tin Sputnik đang có mặt ở tỉnh Al-Hasakah của Syria mới đây đã chứng kiến việc một binh sĩ Quân đội Ả Rập Syria (SAA) phản đối sự hiện diện của đội tuần tra Mỹ ở khu vực Tal Tamr, và yêu cầu họ rời khỏi Syria ngay lập tức.
Ảnh người lính Syria yêu cầu lực lượng Mỹ rời khỏi đất nước ngay lập tức

Ảnh người lính Syria yêu cầu lực lượng Mỹ rời khỏi đất nước ngay lập tức

Theo lời kể của phóng viên này, vào ngày 1-6, SAA đóng quân tại trạm kiểm soát ở ngôi làng Al-Dandara đã đối đầu với quân đội Mỹ trong khu vực. Phía quân chính phủ đã ra sức gây áp lực để đoàn xe Mỹ quay đầu lại. Trong lúc hai bên lời qua tiếng lại, thì một người lính Syria đã đứng ra nói thẳng với những người lính Mỹ bằng tiếng Anh: “Chúng tôi ghét các bạn, người dân Syria ghét Mỹ, người dân Syria yêu quý Tổng thống Bashar al-Assad, chúng tôi yêu đất nước của chúng tôi. Các bạn hãy rời khỏi đây ngay đi, rời khỏi Syria ngay lập tức”.

Được biết, người lính với những câu nói trên thuộc Trung đoàn 154 lực lượng đặc nhiệm của SAA (trước đây là lực lượng Tiger ưu tú).

Trước đó cùng ngày, SAA và dân làng từ Al-Dandara đã chặn đoàn xe quân sự của Mỹ khi họ đang di chuyển dọc một con đường chính ở khu vực Tal Tamr, và buộc họ phải quay đầu lại, tìm hướng khác để đi.

Khi lực lượng Mỹ đang rời đi, họ đã bị một nhóm thanh niên địa phương vừa ném đá vừa hô vang câu: “Các người hãy rời khỏi đất nước chúng tôi ngay”.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục