Bức xúc trước hành vi của SDF, lực lượng dân quân ở Raqqa tấn công đoàn xe Mỹ và SDF

  • 15/03/2019 16:27
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng dân quân ở thành phố Raqqa, Syria ngày 13-3 đã cho nổ một quả bom trên con đường có đoàn xe phức hợp của quân đội Mỹ và lực lượng dân chủ Syria (SDF) tại huyện al-Haramiyeh.
Lực lượng dân quân ở thành phố Raqqa

Lực lượng dân quân ở thành phố Raqqa

Theo Sputnik, vụ nổ xảy ra khi quân đội Mỹ và các đơn vị tình báo của SDF đã đặt hơn 600 máy quay an ninh tại khắp các phố và huyện ở thành phố Raqqa.

Cùng thời điểm đó, trang web tiếng Ả Rập al-Baladi đã báo cáo rằng, trong cuộc tấn công kể trên, 3 tay súng người Kurd đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương. Hiện SDF đang nâng cao cảnh giác cao độ.

Các cuộc tấn công của lực lượng dân quân nhắm tới sự triển khai chiếm đóng của quân đội Mỹ và SDF tại Raqqa đang diễn ra ngày một thường xuyên hơn.

Trong một diễn biến có liên quan, cũng trong tuần này, một kẻ tấn công giấu mặt đã bắn chết một chỉ huy cấp cao của SDF tại thành phố Raqqa, khi căng thẳng ngày một leo thang giữa lực lượng này và người dân nơi đây.

Sputnik đã báo cáo rằng, chỉ huy cấp cao của văn phòng tình báo an ninh SDF Fwaz al-Zaher đã bị bắn chết bởi một tay súng giấu mặt tại vùng phía nam thành phố Raqqa.

Nguồn tin nhấn mạnh, lực lượng người Kurd đang tăng cường cảnh báo và an ninh sau cái chết của vị thủ lĩnh của họ.

Được biết, các hành vi gần đây của SDF đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân, bao gồm: cưỡng bức, tra tấn thường dân, giải phóng hàng chục kẻ khủng bố IS để nhận một lượng tiền mặt khổng lồ, và thu thuế nặng từ người dân. Những điều này đã tạo ra một làn sóng bức xúc mới trong người dân ở Raqqa.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục