Lính Mỹ ở Nhật Bản bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm

  • 14/03/2016 20:50
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Cảnh sát Nhật Bản vừa cho biết, một lính Mỹ đồn trú tại Okinawa vừa bị bắt vì cáo buộc hiếp dâm một phụ nữ trung niên.

Binh lính Mỹ mới bị bắt năm nay 24 tuổi đóng quân tại trại Shuwab, trên đảo Okinawa. Anh này bị cáo buộc hiệp dâm một phụ nữ 40 tuổi ở khách sạn Naha, ở phía nam hòn đảo.
"Chúng tôi đã gửi công văn tới phía Mỹ rằng, đây là sự việc vô cùng đáng tiếc, đồng thời yêu cầu quân đội Mỹ siết chặt kỉ luật và ngăn chặn trường hợp tương tự xảy ra", Chánh văn phòng nội các Nhật bản Yoshihide Suga tuyên bố vào hôm 14-3.

Rất binh lính Mỹ đã từng phạm tội hình sự tại căn cứ Okinawa

Rất binh lính Mỹ đã từng phạm tội hình sự tại căn cứ Okinawa

Rất binh lính Mỹ đã từng phạm tội hình sự tại căn cứ OkinawaHiện quân đội Mỹ chưa có bất kì phản hồi nào về việc này. Trong khi, Thống đốc Okinawa Takeshi Onaga khẳng định rằng, vụ việc vừa xảy ra là không thể chấp nhận.

Phần lớn quân đội Mỹ ở Nhật Bản đang đóng quân tại Okinawa và chiếm đến 18% hòn đảo này. Chính phủ Mỹ và Nhật Bản đã đồng ý vào năm 1996 về việc đóng cửa căn cứ ở Futenma để di chuyển hết về Okinawa, tuy nhiên, kế hoạch này đã vấp phải sự phản đối của người dân tại đây vì các vấn đề về tiếng ồn, ô nhiễm và tội ác hình sự.

Vào năm 1995, một nữ sinh 12 tuổi của Nhật Bản đã bị 3 binh lính Mỹ đóng quân trên đảo Okinawa cưỡng hiếp. Vụ việc thổi bùng lên ra các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối quân Mỹ đồn trú ở Okinawa.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục