Lính Mỹ lại chặn đoàn xe quân sự Nga ở Syria

  • 10/03/2020 10:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Vào ngày 9-3, các đơn vị quân đội Mỹ lại một lần nữa chặn đoàn xe quân sự Nga ở phía Đông Bắc Syria.
Đoàn xe quân sự Nga bị lực lượng Mỹ chặn lại ở tỉnh Hasaka, phía Đông Bắc Syria, ngày 9-3-2020

Đoàn xe quân sự Nga bị lực lượng Mỹ chặn lại ở tỉnh Hasaka, phía Đông Bắc Syria, ngày 9-3-2020

“Đoàn xe lớn của quân đội Nga đang vận chuyển thiết bị quân sự đến căn cứ ở thành phố Kamyshly bằng cách đi vòng qua ngã tư Tal Tamr thì bị một đội tuần tra Mỹ chặn lại. Vụ việc xảy ra ở vùng nông thôn tỉnh Hasaka, phía Đông Bắc Syria, nơi quân đội Mỹ đang nắm quyền kiểm soát. Rất may không có cuộc đụng độ vũ trang nào. Đoàn xe Nga buộc phải quay đầu tìm đường khác để đi”, hãng tin North Press của Syria cho biết.

Hiện cả quân đội Mỹ cũng như quân đội Nga chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Đáng lưu ý là vụ việc trên xảy ra đúng một ngày sau khi đoàn xe tuần tra quân đội Mỹ bị người dân ở tỉnh Hasaka tấn công. Theo đài phát thanh Sham FM, hôm 8-3, người dân làng al-Kuzliya ở tỉnh Hasaka đã ngăn chặn đoàn xe tuần tra của quân đội Mỹ gồm 7 xe bọc thép với trang bị vũ trang tiến vào khu làng. Họ đã ném đá vào đoàn xe quân sự và buộc Mỹ phải rút lui.

Kể từ năm 2014, Mỹ và các đồng minh đã tiến hành một chiến dịch chống nhóm khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria và Iraq. Ở Syria, Mỹ đang thực hiện các hoạt động mà không có sự đồng ý của chính quyền nước này. Vào tháng 12/2018, Mỹ tuyên bố tiêu diệt nhóm khủng bố IS và rút quân khỏi Syria. Tuy nhiên, tại một số khu vực ở phía đông Syria vẫn có sự hiện diện quân đội Mỹ, các hành động thù địch đã ngừng lại, nhưng ở một số nơi vẫn tiến hành các hoạt động chống lại khủng bố.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục