Lực lượng Mỹ chặn đường đội tuần tra Nga tại Đông Bắc Syria

  • 05/02/2020 11:07
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Quân đội Mỹ ngày 4-2 đã chặn đường các đơn vị tuần tra của quân đội Nga khi họ đang tiến vào khu vực lân cận thị trấn Tel-Tamr, nằm trong vùng tự trị của người Kurd tại phía Bắc Al-Hasakah. 
Lực lượng Mỹ chặn đường đội tuần tra Nga tại Đông Bắc Syria, ngày 4-2-2020

Lực lượng Mỹ chặn đường đội tuần tra Nga tại Đông Bắc Syria, ngày 4-2-2020

Theo nguồn tin, nhiều phương tiện bọc thép chuyên chở lính Mỹ đã chặn đầu các phương tiện của đơn vị tuần tra Nga tại vùng phía Tây Al-Hasakah khi họ đang tiến đến đường cao tốc M4, với mục đích là tiến vào khu vực giàu dầu mỏ của tỉnh này. Phía Nga sau đó đã phải quay đầu và trở về căn cứ của họ. 

Căng thẳng giữa quân đội Nga và Mỹ tại vùng Đông Bắc Syria đã liên tục leo thang do cả hai bên đều đang cố gắng kiểm soát khu vực giàu dầu mỏ trong khu vực.

Theo Al-Masdar News, cả Nga và Mỹ đều đã có những hành động chặn đường nhau trên các tuyến đường nằm dưới sự kiểm soát của họ tại vùng Đông Bắc Syria, gây ra một cuộc đối đầu ngay giữa tỉnh Al-Hasakah.

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố thắng lợi trong cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), và ra lệnh rút quân về nước vào tháng 12-2018 với lí do nhiệm vụ của họ đã hoàn thành. Tuy nhiên, sau đó, chính quyền của Tổng thống Trump đã chỉ định vài trăm lính Mỹ ở lại làm nhiệm vụ canh gác các mỏ dầu của Syria khỏi bàn tay của các tổ chức khủng bố.

Theo Defence News

Tin cùng chuyên mục