Linh mục Giáo xứ Thái Hà thăm, chúc tết Công an Hà Nội

  • 24/01/2014 14:49
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (24-1), Linh mục chính xứ - Giáo Xứ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng, cùng đoàn đại diện bà con giáo dân của giáo xứ này đến thăm, chúc Tết Công an TP Hà Nội. Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Ban Giám đốc và đại diện một số phòng nghiệp vụ của CATP đã tiếp đoàn Giáo xứ Thái Hà.

Linh mục chính xứ - Giáo xứ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng thay mặt các vị cùng đi và bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà chúc Tết cá nhân và gia đình Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, cùng toàn thể CBCS - CATP và gia đình đón xuân mới Giáp Ngọ 2014 trong niềm vui, hạnh phúc, dồi dào sức khỏe, gặp nhiều may mắn.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội và toàn thể CBCS Công an Thủ đô, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cảm ơn tình cảm của Linh mục chính xứ Nguyễn Văn Phượng, các vị chức sắc và bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà dành cho CATP Hà Nội.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung thông tin một số vấn đề CATP đang thực hiện, tập trung thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. CATP đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, hoạt động trộm cắp móc túi nơi công cộng, cướp - cướp giật tài sản và tội phạm có tổ chức sử dụng vũ khí gây án nghiêm trọng. Tập trung triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông và tăng cường tuần lưu trên các tuyến giao thông trọng điểm, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông, quyết tâm làm giảm các vụ tai nạn giao thông và không để xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng; kiên quyết không để xảy ra đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. 

Linh mục Giáo xứ Thái Hà thăm, chúc tết Công an Hà Nội ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung tiếp Linh mục chính xứ Giáo xứ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng

Ngoài công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, CATP phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình CBCS, gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với Tòa Giám mục Hà Nội, Giáo phận Hưng Hóa và các tổ chức Tôn giáo khác thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình bà con giáo dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

 “CATP Hà Nội thực hiện công tác này với mong muốn ai cũng có Tết và CATP xác định bảo vệ ANTT là nhiệm vụ của lực lượng Công an, trong đó có sự đóng góp của mọi người dân nói chung và đồng bào công giáo. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, chúng tôi muốn chia sẻ với đồng bào công giáo, để bà con giáo dân hiểu rõ hơn về lực lượng Công an, vì sự phát triển của Thủ đô” - Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nói.

Linh mục Giáo xứ Thái Hà thăm, chúc tết Công an Hà Nội ảnh 2
Linh mục chính xứ Giáo xứ Thái Hà tặng quà CATP Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Việt, giáo dân Giáo xứ Thái Hà gửi những lời chúc, cảm ơn của bà con giáo dân đến lực lượng CATP, đã đảm bảo ANTT cho bà con giáo dân tổ chức các hoạt động lễ hội công giáo trong những ngày vừa qua.

 Bà Nguyễn Thị Việt thay mặt bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà trao đổi và đề nghị một số vấn đề bà con giáo dân quan tâm. Linh mục chính xứ Giáo xứ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng thay mặt các vị chức sắc và bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà cảm ơn cá nhân Giám đốc CATP đã dành thời gian tiếp đón đoàn  giáo xứ đến thăm, chúc Tết CATP Hà Nội và có sự trao đổi thẳng thắn, cởi mở những vấn đề hai bên quan tâm.

Linh mục Nguyễn Văn Phượng rất cảm kích bởi những việc làm từ thiện trong thời gian vừa qua của CATP Hà Nội, giúp đỡ những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, trong đó có bà con giáo dân.

 “Ông Giám đốc CATP có sáng kiến làm từ thiện giúp đỡ các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, trong đó có đồng bào công giáo. Tấm lòng của ông Giám đốc và CBCS - CATP Hà Nội thật quý hóa, luôn quan tâm đến dân nghèo. Tôi xin chúc phúc cho ông Giám đốc và CBCS Công an Thủ đô, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội” - Linh mục Nguyễn Văn Phượng nói.

Trong tinh thần thẳng thắn, cởi mở, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã cảm ơn những ý kiến đóng góp của các vị chức sắc và bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà; ghi nhận, báo cáo lãnh đạo Thành phố và Ban Tôn giáo để xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 đang đến gần, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung chúc Linh mục chính xứ Giáo xứ Thái Hà Nguyễn Văn Phượng và các vị cùng đi, cùng toàn thể bà con giáo dân Giáo xứ Thái Hà đón xuân mới trong niềm vui, hạnh phúc, may mắn và an lành.

Tin cùng chuyên mục