Lĩnh án tù vì chế nhạo Muamba bị đột quỵ

  • 28/03/2012 09:57
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Duy
  • In bài
ANTĐ - Một sinh viên đại học đăng lên mạng những lời lẽ phân biệt chủng tộc sau khi Fabrice Muamba bị đột quỵ trên sân do bệnh tim đã bị bỏ tù.

Liam Stacey, đến từ Pontypridd, phía bắc xứ Wales, thừa nhận việc đã đăng những dòng bình luận phân biệt chủng tộc qua mạng xã hội Twitter và bị giam giữ trong 56 ngày tiếp theo. Những lời bình luận của anh chàng này đã bị tố cáo lên cảnh sát bởi một người cùng sử dụng mạng xã hội. Ngoài ra, chàng sinh viên 21 tuổi này còn gặp phải nguy cơ sẽ bị đuổi ra khỏi trường.

Lĩnh án tù vì chế nhạo Muamba bị đột quỵ ảnh 1
Liam Stacey sau phiên xét xử

Với những lời lẽ nhạo báng, mở đầu bằng: “Muamba chết tiệt. Hắn chết rồi!!!” – anh chàng này đã châm ngòi cho một loạt cơn thịnh nộ và những phản ứng vô cùng giận dữ từ phía những ngôi sao của giải ngoại hạng Anh. Khi bị tuyên án và còng tay đưa đi, Liam đã bật khóc và run rẩy không ngừng.

Vị thẩm phán xét xử phiên tòa này, John Charles, cho biết: “Dưới góc nhìn của tôi, không hề có sai lầm nào khi tuyên án tù này. Khi Muamba đột quỵ không chỉ có giới bóng đá cầu nguyện mà mọi người trên khắp thế giới đã cầu nguyện cho sự sống của anh ấy”. Thẩm phán Charles còn nói câu bình luận “độc ác và đáng kinh tởm” của Liam đã đầu têu cho hàng loạt những lời bình luận phân biệt đối xử khác nhắm đến Fabrice Muamba tội nghiệp.

Trong số những người vỗ tay ủng hộ cho quyết định của thẩm phán Charles có một người sử dụng tên Lord Sugar, đã viết trên Twitter: "Tuyệt lắm, cẩn thận đấy những tên ngốc còn lại". Một số khác thì cho rằng quyết định này là quá tàn nhẫn đối với một sinh viên đại học vốn không hề có tiền án tiền sự nào trước đây.

Nhưng Jim Brisbane, trưởng nhóm công tố viên của Crown thuộc lực lượng cảnh sát xứ Wales, đã khẳng định việc sử dụng những từ ngữ phân biệt đối xử là không thể chấp nhận được dù qua bất cứ phương tiện truyền thông nào. “Chúng tôi hi vọng rằng vụ việc lần này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cho bất cứ ai có suy nghĩ bình luận qua mạng luôn nằm ngoài vòng pháp luật”.
Chàng cầu thủ 23 tuổi của Bolton, Fabrice Muamba đang dần hồi phục và đã có thể đi lại, xem TV. 

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục