LienVietPostBank nói gì về việc ưu tiên tuyển dụng con cháu dòng họ Dương?

  • 28/06/2016 09:41
  • 0 bình luận
  • Anh Tú
  • In bài
ANTĐ - Sau khi Báo An ninh Thủ đô điện tử phản ánh về việc Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ưu tiên tuyển dụng con cháu dòng họ Dương, ông Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị LienVietPostBank đã chính thức lên tiếng phản hồi. 
LienVietPostBank khẳng định không ưu tiên dòng họ trong tuyển dụng

LienVietPostBank khẳng định không ưu tiên dòng họ trong tuyển dụng

Ông Nguyễn Đức Hưởng khẳng định, LienVietPostBank không ưu tiên dòng họ trong tuyển dụng. Ông Hưởng thông tin thêm, trong quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank có ưu tiên các đối tượng chính sách, như con của gia đình thương, bệnh binh, con gia đình liệt sỹ, con gia đình có công với đất nước và con của đồng bào dân tộc ít người vùng sâu, vùng xa...

Đồng thời, LienVietPostBank cũng là ngân hàng TMCP đầu tiên hạ chuẩn bằng cấp khi tuyển dụng đối với những việc làm đơn giản chỉ tuyển trung cấp, cao đẳng nghiệp vụ nhằm tạo việc làm cho người lao động, đảm bảo cơ cấu tiền lương và đáp ứng yêu cầu mở rộng mạng lưới.

Ông Nguyễn Đức Hưởng - người phát ngôn chính thức của LienVietPostBank cho hay: "Mấy ngày qua, thông tin đại chúng đưa tin ông Dương Công Minh tuyên bố ưu tiên tuyển dụng ứng viên họ Dương vào một số công việc đơn giản tại LienVietPostBank"…

Theo ông Nguyễn Đức Hưởng, trước khi thông tin trên báo chí nêu, Hội đồng Quản trị LienVietPostBank chưa hề biết chuyện này, nhưng sau đó họp xử lý thông tin mới biết ông Dương Công Minh có tuyên bố với tư cách là Phó Chủ tịch Hội đồng họ Dương có ý kiến như một kênh giới thiệu nhân sự đề nghị Hội đồng Quản trị LienVietPostBank xem xét tuyển dụng nhân sự họ Dương vào LienVietPostBank.

Nhưng với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của LienVietPostBank, ông Dương Công Minh đã xin rút ý kiến trên, thực hiện đúng quy chế tuyển dụng của LienVietPostBank không ưu tiên dòng họ khi tuyển dụng, nhưng khuyến khích mọi người tích cực giới thiệu nhân sự tốt cho LienVietPostBank, càng nhiều kênh giới thiệu hội đồng tuyển dụng càng có những lựa chọn nhân sự đáp ứng yêu cầu ngày càng cao cho hoạt động ngân hàng.

Trong phát ngôn chính thức, thay mặt Hội đồng Quản trị LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị đã gửi lời cảm ơn tới truyền thông và cộng đồng mạng đã quan tâm góp ý thẳng thắn để Hội đồng Quản trị LienVietPostBank tiếp thu.

Tin cùng chuyên mục