Liên tiếp bắt giữ các đối tượng vận chuyển pháo lậu

  • 18/12/2019 15:27
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Trong ngày 15-12, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã liên tiếp phá  2 chuyên án án mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép, tạm giữ hình sự 3 đối tượng.

Tang vật thu giữ gồm 30kg pháo nổ, 4 điện thoại di động Nokia, iPhone, 1 xe máy, 1 xe ô tô.

Trung tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, sau một thời gian dài trinh sát và nắm quy luật của các đối tượng mua bán, vận chuyển hàng cấm (pháo nổ), Đội CSKT đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Trong ngày 15-12, đơn vị đã đấu tranh triệt phá 2 chuyên án mua bán tàng trữ pháo nổ trái phép.  

Phạm Đức Biên cùng tang vật vụ án

Phạm Đức Biên cùng tang vật vụ án

Tại thời điểm trên, khi mật phục tại phường Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, Đội Cảnh sát Kinh tế phát hiện, bắt quả tang Phạm Đức Biên (SN 1984) trú tại xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, Ninh Bình, thu giữ tang vật là 4 hộp và 2 túi pháo bị có dấu hiệu nghi là pháo nổ đang đem bán cho khách.

Tiến hành khai thác mở rộng, đối tượng Biên khai nhận mua số pháo trên của Nguyễn Thành Danh (SN 2002) trú tại xã Thanh Lâm, huyện Mê Linh, Hà Nội.

Nguyễn Thành Danh cùng số pháo tự nguyện giao nộp cơ quan công an

Nguyễn Thành Danh cùng số pháo tự nguyện giao nộp cơ quan công an

Cơ quan Cánh sát điều tra đã tiến hành triệu tập Nguyễn Thành Danh và tại cơ quan Công an, Danh khai nhận đã bán số pháo trên cho Phạm Đức Biên và giao nộp cho cơ quan công an thêm 10 hộp pháo khác.

Số pháo này Danh khai mua của đối tượng tên Long tại xã Lâm Hộ, Mê Linh, Hà Nội để đem bán kiếm lời. Khám xét khẩn cấp tại nơi ở nhà các đối tượng, Cơ quan CSĐT thu giữ thêm tại nhà ở của Phạm Đức Biên 2 quả pháo hình lựu đạn.

Giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Hà Nội, số pháo của Phạm Đức Biên có khối lượng 6,5kg và của Nguyễn Thành Danh có khối lượng là 14,2 kg là pháo nổ.

Tổng khối lượng pháo thu giữ của 2 đối tượng là 20,7kg. Hành vi của Phạm Đức Biên và Nguyễn Thành Danh vi phạm vào Điều 190 Bộ Luật hình sự năm 2015 về tội mua bán, tàng trữ pháo nổ trái phép.

Phạm Liêm hiện bị tạm giữ hình sự do hành vi tàng trữ, vận chuyển hàng cấm (pháo nổ)

Phạm Liêm hiện bị tạm giữ hình sự do hành vi tàng trữ, vận chuyển hàng cấm (pháo nổ)

Cùng ngày 15-12, Đội Cảnh sát Kinh tế phát hiện bắt quả tang 1 vụ tàng trữ, vận chuyển hàng cấm (pháo nổ) tại phường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm. 

Tại thời điểm kiểm tra cơ quan công an phát hiện đối tượng Phạm Liêm (SN 1985) trú tại xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, Hà Nội đang vận chuyển 5 hộp pháo đang rao bán cho khách thì bị bắt giữ, Liêm khai mua số pháo trên của một người ở cùng xã với số tiền 3.250.000 đồng.

Cơ quan điều tra tiến hành trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự- CATP Hà Nội, số pháo của Phạm Liêm có 5 hộp pháo trong mỗi hộp có 36 ống hình trụ có tổng khối lượng 7,5kg là pháo nổ. Hiện Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm đã lập hồ sơ, tạm giữ hình sự các đối tượng và khai thác mở rộng 2 vụ án để bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục