Hà Nội

Bị bắt trên đường vận chuyển, tiêu thụ trái phép pháo

  • 17/12/2019 10:23
  • 0 bình luận
  • Thanh Phương
  • In bài
ANTD.VN - Trên đường mang pháo đi giao cho khách, Phạm Đức Biên bị cảnh sát kiểm tra, bắt giữ. Theo lời khai của đối tượng này, dù biết pháo là mặt hàng bị cấm, nhưng để có tiền tiêu Tết, Biên vẫn đánh liều đi buôn.

Thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp, trong đó tăng cường tuần tra kiểm soát địa bàn, phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo nổ.

Qua công tác tuần tra, ngày 15-12, đơn vị đã bắt quả tang đối tượng Phạm Đức Biên, SN 1984, trú tại xóm 4 xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đang vận chuyển 4 hộp và 2 túi pháo bi có dấu hiệu nghi là pháo nổ, đem bán cho khách.

Đối tượng Phạm Đức Biên

Đối tượng Phạm Đức Biên

Khai thác mở rộng, Biên khai nhận, số pháo trên mua của Nguyễn Thành Danh, SN 2002, trú tại Lâm Hộ, Thanh Lâm, huyện Mê Linh, TP Hà Nội tại khu công nghiệp Quang Minh, huyện Mê Linh.

Ngay sau đó, Danh được triệu tập lên cơ quan cảnh sát điều tra. Với những chứng cứ thu thập được, Danh đã cúi đầu nhận tội và tự nguyện giao nộp cho cảnh sát 10 hộp pháo. Số pháo trên cũng được Danh mua của một đối tượng tên Long ở xã Lâm Hộ mang bán kiếm lời.

Đối tượng Nguyễn Thành Danh

Đối tượng Nguyễn Thành Danh

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Bắc Từ Liêm đã thu giữ tại nhà ở của Phạm Đức Biên 2 quả pháo lựu đạn. Tổng số pháo của các đối tượng bị thu giữ là 20,7kg.

Hành vi của Biên và Danh đã vi phạm vào Điều 190 Bộ luật Hình sự năm 2015 về tội “Buôn bán hàng cấm”.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự hai đối tượng để điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục