Sinh viên đánh mất mình khi liều buôn pháo kiếm tiền chơi Tết

  • 16/12/2019 18:12
  • 0 bình luận
  • Thanh Phương
  • In bài
ANTD.VN - Nghĩ đến cảnh Tết sắp tới, sinh viên lại không có tiền nên Lưu Chí Cường, SN 1999, trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh bèn đánh liều đi buôn pháo.

Khoảng 11h ngày 15-12, tổ công tác đội Cảnh sát kinh tế - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát địa bàn, phát hiện một nam thanh niên đang vận chuyển 1 thùng các tông và 1 túi ni lông màu đen từ nơi ở trọ tại số 3, ngõ 15 phố Phú Kiều, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, ra ngoài đường, có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong thùng các tông và túi ni lông mà thanh niên này mang theo chứa pháo nổ các loại, trọng lượng 37kg. Kết quả giám định cũng cho thấy, số pháo trên là pháo nổ, pháo hoa có đặc tính là pháo nổ.

Để có tiền tiêu Tết, nam sinh viên đánh liều đi buôn pháo

Để có tiền tiêu Tết, nam sinh viên đánh liều đi buôn pháo

Nhân thân của đối tượng được làm rõ là Lưu Chí Cường, SN 1999, trú tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, hiện đang là sinh viên của một trường cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Cường khai nhận, do nhận thấy nhu cầu chơi pháo nổ của một số người dân vào dịp Tết, nên dù biết đây là mặt hàng Nhà nước cấm mua bán, vận chuyển, sử dụng nhưng vẫn đánh liều đi buôn. Toàn bộ số pháo trên được Cường mua của một người không quen biết với giá 15,3 triệu đồng. Nếu trót lọt, Cường sẽ bán số pháo với giá 19,3 triệu đồng, lãi khoảng gần 4 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục