Liên quân chống IS phá hủy đường hầm buôn vũ khí tại thành phố Mosul, Iraq

  • 08/04/2016 06:09
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Ngày 7-4, truyền thông địa phương dẫn lời các nguồn tin quân sự Iraq cho biết, liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu đã ném bom vào các vị trí của nhóm thánh chiến Hồi giáo này ở gần thành phố Mosul của Iraq vốn đang nằm dưới sự chiếm đóng của IS.

Cuộc không kích trên đã phá hủy một đường hầm được IS sử dụng để buôn lậu vũ khí và tiêu diệt được tổng số 75 tên khủng bố tại đây.

Theo Thông tấn xã Iraq, đường hầm trên, kết nối giữa 2 ngôi làng ở phía nam thành phố Mosul, đã được lực lượng khủng bố IS sử dụng để vận chuyển các xe chứa đầy thuốc nổ và chất độc, sẵn sàng cho các cuộc đánh bom xe hơi.
Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ xuất kích tấn công IS ở Iraq

Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ xuất kích tấn công IS ở Iraq

Máy bay chiến đấu F-15 của Mỹ xuất kích tấn công IS ở Iraq

Các nguồn tin quân đội Iraq cho biết, 40 tên khủng bố IS, trong đó có cả những người nước ngoài, đã bị tiêu diệt trong vụ không kích nhằm vào đường hầm, trong khi 35 tên khủng bố khác bị loại khỏi vòng chiến đấu trong một vụ không kích khác nhằm vào ngôi làng gần đấy.

Liên quân chống IS do Mỹ đứng đầu, bao gồm hơn 60 quốc gia, đã bắt đầu tiến hành các phi vụ không kích chống IS ở Iraq kể từ tháng 8-2014.

Đến tháng 3-2016, Bộ Quốc phòng Mỹ chấp thuận tăng cường tấn ở miền bắc Iraq để hỗ trợ các lực lượng an ninh Iraq giành lại thành phố Mosul từ tay các lực lượng cực đoan IS, sau khi bị chúng chiếm đóng từ tháng 6-2014.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục