Liên minh quốc tế chống IS nhóm họp tại Roma, Ý

  • 02/02/2016 11:31
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng tin Reuters ngày 1-2-2016 cho biết, đại diện hơn 20 quốc gia trong Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhóm họp tại Roma, Ý.

Liên minh quốc tế chống IS nhóm họp tại Roma, Ý ảnh 1Các tay súng IS

Tại cuộc họp, 23 quốc gia trong Liên minh chống IS đã đánh giá lại những thành quả mà họ đã đạt được từ tay IS ở Syria và Iraq. Bên cạnh đó, các nước còn thảo luận việc thúc đẩy chiến dịch chống khủng bố tại Syria và Iraq, và cách thức ngăn chặn sự bành trướng của IS, đặc biệt ở Libya.

Cuộc họp cũng tập trung thảo luận về việc lập lại sự ổn định cho người dân ở thành phố Tikrit ở Iraq, cũng như đưa ra những biện pháp hiệu quả hơn nhằm cắt đứt nguồn cung tài chính cho IS, ngăn chặn dòng chảy các tay súng nước ngoài, và chống lại hình thức tuyên truyền tư tưởng cực đoan của IS.

Cuộc họp diễn ra cùng thời điểm với vòng đàm phán hòa bình tại Geneve (Thụy Sĩ), nhằm chấm dứt cuộc nội chiến đẫm máu suốt 5 năm qua tại Syria, làm 250.000 người thiệt mạng, và khiến 10 triệu người phải lánh nạn.

Được biết, mới đây, Mỹ- quốc gia chỉ huy cuộc chiến chống khủng bố, sẽ dành hơn 7 tỷ USD trong ngân sách quốc phòng cho cuộc chiến chống IS vào năm 2017, tăng gấp 3 lần so với để xuất đưa ra hồi năm 2015.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục